26/09/2023 21:04 GMT+7

'Đại minh tinh' của Văn Mai Hương: Nỗi đau sau hào quang

Với ca khúc 'Đại minh tinh', Văn Mai Hương - Hứa Kim Tuyền đồng cảm cùng nỗi niềm của các 'đại minh tinh' do Hồng Ánh, Hồng Đào, Kaity Nguyễn hóa thân.

Văn Mai Hương cùng Hồng Đào, Hồng Ánh và Kaity Nguyễn - các diễn viên trong MV Đại minh tinh của cô - Ảnh: NVCC

Văn Mai Hương cùng Hồng Đào, Hồng Ánh và Kaity Nguyễn - các diễn viên trong MV Đại minh tinh của cô - Ảnh: NVCC

Tối 26-9, ca sĩ Văn Mai Hương cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới Đại minh tinh. Ngoài việc hợp tác cùng "tri kỷ âm nhạc" là nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, cô còn mời ba diễn viên nổi tiếng đóng video nhạc. Đó là: Hồng Đào, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn.

Cảm hứng từ những chuyện tình buồn của Taylor Swift và Katy Perry

Khi được hỏi về cảm hứng sáng tác ca khúc Đại minh tinhnhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ những câu từ trong bài hát chứa đựng mối tình dang dở của anh và sự đồng cảm cùng chuyện tình đổ vỡ của hai ngôi sao Taylor Swift và Katy Perry.

Anh nói: "Katy đã bật khóc phía sau sân khấu khi nhận tin nhắn ly hôn từ chồng. Nhưng chỉ 10 phút sau, khi bước ra sân khấu, cô vẫn tươi cười chào mọi người và trình diễn".

MV Đại minh tinh - Văn Mai Hương

Đó cũng chính là cảm hứng cho câu hát trong bài: "Em nén đau đớn trong lòng, sân khấu vẫn cứ xoay vòng, môi em cười tươi vẫy tay muôn vạn người, đại minh tinh đang khóc hay đang cười".

Với lần trở lại này, Văn Mai Hương làm mới mình bằng thể loại pop orchestra thay ballad như mọi khi.

Không còn kể về chuyện tình yêu lứa đôi, Đại minh tinh là ca khúc tri ân và tôn vinh những nghệ sĩ gác lại khó khăn trong cuộc sống để hy sinh cho nghệ thuật.

Nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ từng có 18 năm không đón Giáng sinh bên các con. Những dịp lễ, cuộc sống của cô là những chuyến bay, những show diễn đầy tình yêu thương từ khán giả. Các con cô thấu hiểu cho tính chất công việc của mẹ.

Hồng Ánh, Kaity Nguyễn diễn tả nỗi niềm của những nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh: NVCC

Hồng Ánh, Kaity Nguyễn diễn tả nỗi niềm của những nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Hồng Ánh có nhiều thay đổi về sức khỏe, vẻ ngoài qua năm tháng lăn lộn với nghề. Cô nhận ra không phải vai diễn nào cũng lộng lẫy, nghề nào cũng có được, mất.

Từng có thời gian trầm cảm vì thành công đến quá sớm, Kaity Nguyễn gần đây đã trở nên mở lòng hơn, vượt qua định kiến để cân bằng công việc và cuộc sống.

"Đây là một ca khúc lấp lánh sự kiêu hãnh và tự hào của nghề. Tôi không muốn thương vay khóc mướn về cuộc đời nghệ sĩ quá nhiều, vinh quang nhận rất nhiều và ai cũng đều có những lúc lao động khó khăn.

Tôi luôn hãnh diện và nếu được chọn lại thì vẫn sẽ chọn nghề diễn viên để gắn bó đến suốt đời" - diễn viên Hồng Ánh chia sẻ.

Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền tâm đắc với nhau qua nhiều sản phẩm hợp tác - Ảnh: T.T.D

Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền tâm đắc với nhau qua nhiều sản phẩm hợp tác - Ảnh: T.T.D

Cặp tri kỷ Văn Mai Hương - Hứa Kim Tuyền

Văn Mai Hương chia sẻ có niềm tin tuyệt đối vào Hứa Kim Tuyền vì anh hiểu giọng hát, cảm xúc của cô.

Về phần Hứa Kim Tuyền, anh cho biết áp lực khi thực hiện ca khúc Đại minh tinh không phải nằm ở độ thịnh hành của ca khúc mà nằm ở chất lượng.

Để tạo nên sự mới mẻ cho lần trở lại này, anh và nhà sản xuất âm nhạc Drum7 đã thực hiện hơn 20 bản phối để cho ra phiên bản hoàn hảo nhất.

Các nghệ sĩ chia sẻ về tác phẩm - Ảnh: T.T.D

Các nghệ sĩ chia sẻ về tác phẩm - Ảnh: T.T.D

Giọng ca Mưa tháng sáu cho biết Hứa Kim Tuyền vẫn còn nhiều khía cạnh để cô khai thác nên bộ đôi sẽ tiếp tục hợp tác, đặc biệt là trong album sắp ra mắt.

Thực chất, dự án album đã bắt đầu từ ca khúc Mưa tháng sáu, và Đại minh tinh chính là ca khúc tiếp theo.

Văn Mai Hương chia sẻ album là những câu chuyện của cả cô và Hứa Kim Tuyền. Cả hai sẽ đồng hành để thu thập những mảnh ghép cảm xúc khác nhau, tạo nên một album cân bằng giữa yếu tố giải trí và hàn lâm.

Văn Mai Hương tiết lộ điều gì về những minh tinh đình đám?Văn Mai Hương tiết lộ điều gì về những minh tinh đình đám?

Ngày 26-9 tới, ca sĩ Văn Mai Hương cùng hit-maker Hứa Kim Tuyền sẽ chính thức trình làng music video 'Đại minh tinh' sau thời gian ấp ủ thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên