Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng

05/03/2022 08:05 GMT+7

Lamborghini Sian là siêu xe dùng nền tảng của Aventador có động cơ mạnh mẽ nhất, ứng dụng công nghệ mild-hybrid lần đầu tiên.

Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 1.

Giá xuất xưởng Lamborghini Sian tương đương khoảng 60 tỉ đồng, giá chào bán ở Mỹ khoảng gần trăm tỉ đồng

Mới đây, một tài khoản chuyên kinh doanh siêu xe tại Việt Nam đã đăng dòng trạng thái chào hàng siêu phẩm Lamborghini Sian tới giới nhà giàu trong nước. Đây là một trong 63 chiếc Sian được thương hiệu xe Ý cho xuất xưởng.

Mức giá cụ thể của "siêu bò" này không được tiết lộ nhưng một chiếc Sian thuộc diện siêu lướt, từng chào bán tại Mỹ với mức giá 4 triệu USD (khoảng 93 tỷ đồng). Mức giá này gần như tương đương với siêu xe Koenigsegg Regera (5,5 triệu USD) vừa được ông Hoàng Kim Khánh mua về nước cách đây không lâu. 

Một chiếc Lamborghini Sian có giá bán xuất xưởng của xe là 2,6 triệu USD (khoảng 60 tỷ đồng). Con số này sẽ bị thay đổi tùy thuộc vào mức độ cá nhân hóa và tùy chọn theo xe.

Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 2.
Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 3.
Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 4.
Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 5.

Chiếc Sian được "chào hàng" có màu sơn hai tông màu xanh dương ở đầu xe và đen cho phần đuôi. Nhiều khả năng để có được cách phối màu độc đáo này, chiếc xe đã phải "qua tay" phân nhánh cá nhân hóa Ad Personam của Lamborghini nên chắc chắn mức giá cho "option" này là không hề rẻ. Bộ vành theo xe là loại đa chấu sơn màu vàng đồng, kích thước 20 inch ở phía trước và 21 inch cho phía sau.

Toàn bộ phần nắp động cơ ở phía sau xe được hoàn thiện với họa tiết chất liệu sợi carbon nhằm tăng tính thể thao cho xe.

Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 6.

Bên trong nội thất được phối hai tông màu đen và kem khá độc đáo, trong đó phần màu đen là chất liệu Alcantara còn phần màu kem là da trơn. Điểm xuyết là tông màu vàng đồng ở chỉ khâu, tay nắm cửa, nắp che nút đề nổ xe...

Một trong những điểm đặc biệt trên mẫu Sian là được bố trí một màn hình cảm ứng kích thước lớn ở bệ trung tâm để tích hợp các chức năng giải trí và hệ thống điều hòa. Cách thiết kế này đã được áp dụng ở trên mẫu Centenario ra mắt trước đó. Phía bên dưới màn hình là tấm bảng ghi 01 di 63 (tạm dịch là 1 trong số 63 xe xuất xưởng).

Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 7.

Lamborghini Sian được trang bị động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên, kết hợp với hệ thống mild-hybrid sản sinh công suất tổng cộng 808 mã lực. Hệ thống mild-hybrid này bao gồm một mô tơ điện 48 V - 34 mã lực cung cấp phản ứng tức thì và cải thiện hiệu suất.

Điều khiến cho động cơ của chiếc Sian trở nên đặc biệt hơn là việc sử dụng một siêu tụ điện thay vì bộ pin lithium-ion truyền thống. Siêu tụ này được cho là mạnh hơn và nhẹ hơn 3 lần so với bộ pin có cùng khối lượng. Nó được đặt vào vách ngăn giữa cabin và động cơ để tối ưu hóa phân bố trọng lượng. Lamborghini cho biết chiếc Sian có thể tăng tốc lên 100 km/h dưới 2,8 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Đại lý tư nhân chào hàng Lamborghini Sian tới giới nhà giàu Việt, giá có thể lên trăm tỉ đồng - Ảnh 8.
Thiên hạ ùn ùn mua siêu xe Lamborghini trong dịch bệnh Thiên hạ ùn ùn mua siêu xe Lamborghini trong dịch bệnh

TTO - Hãng Lamborghini, nhà sản xuất siêu xe của Ý, công bố đã bán gần hết số xe sản xuất trong năm 2021 do sức mua tăng cao khi nhiều khách hàng chọn mua sắm để tiêu sầu trong đại dịch COVID-19.

HOÀNG DŨNG - Ảnh: TRƯƠNG QUANG PHÁT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận