Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tàu chở 4.000 siêu xe Porsche, Lamborghini... bị chìm sau khi bốc cháy

02/03/2022 10:53 GMT+7

TTO - Con tàu vận chuyển khoảng 4.000 siêu xe đến Mỹ đã bị chìm bất chấp nỗ lực kéo nó đến nơi an toàn hôm 1-3. Trước đó, con tàu này bốc cháy ở Đại Tây Dương hôm 16-2.

Tàu chở 4.000 siêu xe Porsche, Lamborghini... bị chìm sau khi bốc cháy - Ảnh 1.

Con tàu Felicity Ace đang nghiêng dần sang phải và bị chìm - Ảnh: WORLD CARGO NEWS

Theo Hãng tin Bloomberg, người điều hành con tàu cho biết, tàu Felicity Ace bị chìm cách bờ biển quần đảo Azores của Bồ Đào Nha 220 hải lý vào khoảng 9h sáng 1-3 (giờ địa phương) sau khi bị sóng đánh và nghiêng 45 độ về phía bên phải của nó.

Phát ngôn viên Pat Adamson của MOL Ship Management (Singapore), một đơn vị của Công ty Mitsui OSK Lines Ltd., cho biết: "Thời tiết ở đó khá khắc nghiệt. Tàu bị chìm là điều bất ngờ".

Tập đoàn Volkswagen có các mẫu xe mang nhãn hiệu VW, Porsche, Audi, Bentley và Lamborghini, được tàu Felicity Ace vận chuyển từ cảng Emden của Đức đến Rhode Island (Mỹ) bị cháy vào ngày 16-2.

Vụ cháy kéo dài hơn một tuần, thủy thủ đoàn của con tàu mang cờ Panama được sơ tán kịp thời. Ông Adamson cho biết các tàu kéo và tàu cứu hộ đang ở trong khu vực để theo dõi tình hình.

Hải quân Bồ Đào Nha cho biết con tàu bị chìm ở khu vực có độ sâu khoảng 3.000m. Có một số mảnh vỡ tại khu vực này và một vệt dầu nhỏ đang lan.

Tập đoàn Volkswagen từ chối bình luận vào ngày 1-3. Nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại rằng số lượng lớn ô tô của họ trên tàu sẽ không thể trục vớt được. Tuần trước, nhà sản xuất ô tô này cho biết những chiếc xe bị thiệt hại trong vụ cháy tàu đã được bảo hiểm.

Trong một dự báo giả định vào tuần trước, Công ty mô hình rủi ro Russell Group ước tính vụ cháy tàu có thể khiến nhà sản xuất ô tô thiệt hại ít nhất 155 triệu USD. Trên con tàu, hàng hóa trị giá khoảng 438 triệu USD.

Con tàu chở gần 4.000 xe hơi siêu sang Porsche, Bentley, Audi bốc cháy, trôi dạt trên biển Con tàu chở gần 4.000 xe hơi siêu sang Porsche, Bentley, Audi bốc cháy, trôi dạt trên biển

TTO - Con tàu Felicity Ace mang cờ Panama chở hơn 4.000 chiếc xe hơi Porsche, Bentley, Audi khi đi qua Đại Tây Dương đã bốc cháy vào sáng 16-2. Đến 1h30 sáng 18-2 (giờ Việt Nam), tàu vẫn đang tiếp tục cháy.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận