Đài Loan 48 ngày 0 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng

30/05/2020 19:39 GMT+7

TTO - Đài Loan không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng trong 48 ngày liên tiếp. Hiện chỉ còn 14 bệnh nhân COVID-19 tại vùng lãnh thổ này đang điều trị tại bệnh viện.

Đài Loan 48 ngày 0 ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng - Ảnh 1.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế và phúc lợi Đài Loan Trần Thời Trung (giữa) cho biết 48 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng là tin tốt dành cho Đài Loan - Ảnh: CNA

Ngày 30-5, Trung tâm Chỉ huy chống dịch (CECC) của Đài Loan thông báo vùng lãnh thổ này không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới, giữ tổng số ca nhiễm vẫn là 442 trong khi chỉ còn 14 người đang được điều trị tại bệnh viện.

Thông báo của CECC cũng đồng nghĩa vùng lãnh thổ này đã không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới nào do lây nhiễm trong cộng đồng trong 48 ngày liên tiếp. Lần gần nhất Đài Loan ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng là hôm 12-4.

"48 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng là tin tốt dành cho Đài Loan. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 vẫn còn rất nghiêm trọng trên khắp thế giới khi số ca nhiễm hôm nay đã vượt qua 6 triệu", người đứng đầu Cơ quan Y tế và phúc lợi Đài Loan Trần Thời Trung phát biểu.

Hôm 29-5, Đài Loan ghi nhận một ca nhiễm mới nhưng không phải do lây nhiễm trong cộng đồng. Trường hợp này là một người Đài Loan quay về từ Nga.

Đài Loan là một trong số ít những nền kinh tế nhận được lời khen ngợi trong cuộc chiến chống COVID-19, dù vùng lãnh thổ này nằm gần Trung Quốc đại lục - nơi các ca bệnh COVID-19 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận.

Số ca tử vong do COVID-19 ở Đài Loan vẫn là 7, trong khi hơn 400 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa trị và xuất viện. Trong số tổng cộng 442 ca nhiễm, có tới 351 ca là "nhập khẩu" từ bên ngoài.

CECC cho biết nếu Đài Loan tiếp tục không ghi nhận ca mắc COVID-19 nào do lây nhiễm trong cộng đồng đến ngày 7-6, vùng lãnh thổ này sẽ dần dỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế, dù giãn cách xã hội và đeo khẩu trang vẫn được khuyên thực hiện.

Cố vấn WHO: Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore chống dịch rất tốt Cố vấn WHO: Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore chống dịch rất tốt

TTO - Cố vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá các nước châu Á đã làm rất tốt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 như nâng cao năng lực các bệnh viện, truy dấu và cách ly các bệnh nhân…

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận