23/11/2022 21:37 GMT+7

Đại lộ số 5 New York được xếp hạng là khu mua sắm đắt nhất thế giới

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Đại lộ số 5, một con phố trọng yếu dành cho các nhà bán lẻ ở quận Manhattan, thành phố New York (Mỹ) hiện nay đang có giá thuê nhà cao ngất ngưởng và vừa được xếp hạng là khu mua sắm đắt nhất thế giới.

Đại lộ số 5 New York được xếp hạng là khu mua sắm đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

Cửa hàng Armani ở đại lộ số 5 thuộc thành phố New York (Mỹ) - Ảnh: BLOOMBERG

Theo báo cáo của Công ty dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu Cushman & Wakefield Plc, không gian trên đại lộ số 5, giữa đường 49 và 60, thu được giá thuê mặt bằng trung bình cao nhất toàn cầu.

Giá trung bình cho một vị trí trên đại lộ số 5 đã tăng 14% so với trước khi dịch COVID tấn công, theo Hãng tin Bloomberg.

Khả năng phục hồi của khu vực này sau thời kỳ suy thoái do đại dịch, cùng với sức mạnh của đồng USD, đã giúp đại lộ số 5 vươn lên dẫn đầu danh sách các khu mua sắm đắt nhất trên khắp thế giới.

Trước dịch COVID-19, đại lộ số 5 xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.

Trong bảng xếp hạng mới nhất, quận Tsim Sha Tsui của Hong Kong (Trung Quốc) tụt xuống là địa điểm đắt đỏ thứ hai, tiếp theo là phố Via Montenapoleone của Milan (Ý), phố New Bond của London (Anh) và đại lộ Champs Elysees ở Paris (Pháp).

Giá thuê mặt bằng bán lẻ trên toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề khi bị đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, châu Mỹ đã chứng tỏ là khu vực kiên cường nhất, với việc Mỹ được hưởng lợi từ các chính sách tài khóa và dòng sức mua đổ vào một số thị trường nhất định như Houston và Austin, bang Texas.

Theo xếp hạng của Cushman & Wakefield, quận River Oaks ở Houston có mức tăng giá thuê nhà mạnh nhất ở châu Mỹ từ trước COVID-19 đến nay.

Tại Mỹ, giá thuê mặt bằng của các nhà bán lẻ hiện cao hơn 25% so với mức trước đại dịch.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương và khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau đại dịch.

Khu vực Tsim Sha Tsui của Hong Kong tuy hiện nay xếp vị trí đắt đỏ thứ hai, vẫn đang có giá thuê thấp hơn 41% so với mức trước đại dịch.

Bất chấp kinh tế suy thoái, nhà giàu và giới trẻ vẫn tăng tốc mua hàng xa xỉ Bất chấp kinh tế suy thoái, nhà giàu và giới trẻ vẫn tăng tốc mua hàng xa xỉ

TTO - Theo Nghiên cứu hàng xa xỉ mới nhất trình bày tại Milan (Ý) ngày 15-11, ngành hàng xa xỉ toàn cầu được dự đoán sẽ đạt giá trị thị trường khoảng 1.400 tỉ euro doanh thu vào năm 2022, tăng 21% so với năm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên