Tag: chính sách tài khóa

Thủ tướng: 'Thay vì làm nhiều việc thì làm một việc là thay người mà rất hiệu quả'

Thủ tướng nhấn mạnh đến yếu tố con người đóng vai trò quan trọng trong triển khai các công việc nói chung và các dự án giao thông nói riêng.

Rà soát văn bản gỡ khó cho bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp

Ông Bùi Văn Cường nói cần tập trung giám sát các văn bản liên quan tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp.

Chính phủ nêu lý do khiến gói hỗ trợ lãi suất 2% bị tắc

Chính phủ nêu rõ nhiều nguyên nhân dẫn đến gói hỗ trợ lãi suất 2% bị tắc, chậm, vướng mắc, trong đó có tâm lý e ngại công tác thanh tra, kiểm tra.

'Doanh nghiệp đang khốn khổ do bị mấy cú đạp, cú đấm liên hồi'

Doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn nhất, chịu nhiều mất mát và thiệt thòi nhất do 3 năm qua, liên tiếp bị mấy 'cú đạp' là dịch COVID-19 bùng phát rồi nhu cầu tiêu dùng suy giảm.

DeSantis không có cửa với Trump?

TTCT - Đối thủ lớn nhất của ông Donald Trump ở phe Cộng hòa, Thống đốc Ron DeSantis của Florida, vừa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống hôm 24-5 trong sự kiện trên Twitter đầy sự cố với Elon Musk.

Đại lộ số 5 New York được xếp hạng là khu mua sắm đắt nhất thế giới

TTO - Đại lộ số 5, một con phố trọng yếu dành cho các nhà bán lẻ ở quận Manhattan, thành phố New York (Mỹ) hiện nay đang có giá thuê nhà cao ngất ngưởng và vừa được xếp hạng là khu mua sắm đắt nhất thế giới.

Ông Thân Đức Việt: Lương công nhân may gần 9 triệu/tháng, không thể gọi là ‘lao động giá rẻ’

TTO - Lao động ngành may mặc không còn là “lao động giá rẻ”. Thách thức từ các nước lớn trong sản xuất quần áo như Trung Quốc, Bangladesh đặt ra “bài toán” cạnh tranh của ngành may Việt Nam thời gian tới.

Tin COVID-19 chiều 31-5: Ca mới giảm nhưng vẫn trên 1.000; 23 tỉnh thành không ca mới

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 31-5 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.010 ca mắc mới, giảm 108 ca so với ngày trước đó. Có 23 tỉnh thành không ghi nhận ca mới trong ngày.

'Luật nào ra đời cũng có quỹ, trong khi với 80 quỹ hiện nay đang sử dụng không hiệu quả'

TTO - Cần rà soát lại các quỹ tài chính, kiên quyết xóa bỏ quỹ không hiệu quả và sử dụng không đúng mục đích, theo đề xuất của ông Phùng Quốc Hiển, nguyên phó chủ tịch Quốc hội.

Vì sao trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành trả tiền dư bằng... kẹo?

TTO - Đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cho biết do thiếu tiền lẻ mệnh giá 1.000 và 2.000 đồng nên trạm thu phí phải trả tiền dư bằng kẹo.