Tag: chính sách tài khoá

Đại lộ số 5 New York được xếp hạng là khu mua sắm đắt nhất thế giới

TTO - Đại lộ số 5, một con phố trọng yếu dành cho các nhà bán lẻ ở quận Manhattan, thành phố New York (Mỹ) hiện nay đang có giá thuê nhà cao ngất ngưởng và vừa được xếp hạng là khu mua sắm đắt nhất thế giới.

Ông Thân Đức Việt: Lương công nhân may gần 9 triệu/tháng, không thể gọi là ‘lao động giá rẻ’

TTO - Lao động ngành may mặc không còn là “lao động giá rẻ”. Thách thức từ các nước lớn trong sản xuất quần áo như Trung Quốc, Bangladesh đặt ra “bài toán” cạnh tranh của ngành may Việt Nam thời gian tới.

Tin COVID-19 chiều 31-5: Ca mới giảm nhưng vẫn trên 1.000; 23 tỉnh thành không ca mới

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 31-5 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.010 ca mắc mới, giảm 108 ca so với ngày trước đó. Có 23 tỉnh thành không ghi nhận ca mới trong ngày.

'Luật nào ra đời cũng có quỹ, trong khi với 80 quỹ hiện nay đang sử dụng không hiệu quả'

TTO - Cần rà soát lại các quỹ tài chính, kiên quyết xóa bỏ quỹ không hiệu quả và sử dụng không đúng mục đích, theo đề xuất của ông Phùng Quốc Hiển, nguyên phó chủ tịch Quốc hội.

Vì sao trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Long Thành trả tiền dư bằng... kẹo?

TTO - Đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cho biết do thiếu tiền lẻ mệnh giá 1.000 và 2.000 đồng nên trạm thu phí phải trả tiền dư bằng kẹo.

Báo cáo Quốc hội về tiêu cực trong phòng, chống COVID-19 và vụ Việt Á

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ gửi báo cáo bổ sung những vấn đề liên quan đến công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 nói chung và tại Công ty Việt Á.

Thu hút lao động trở lại TP.HCM sau giãn cách: Giải pháp đã có, khó ở thực hiện

TTO - Tăng lương thưởng, sớm tiêm 2 mũi vắc xin, thông suốt giao thông… là những giải pháp đang được các chuyên gia, doanh nghiệp, Bộ Lao động, thương binh và xã hội đưa ra để thu hút người lao động trở lại nơi làm việc.

Hơn 4 tỉ người trên thế giới chưa được tiếp cận an sinh xã hội

TTO - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho hay, các quốc gia trên thế giới đã chi thêm 30% an sinh xã hội ở mức tối thiểu cho người dân từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhưng vẫn có hơn 4 tỉ người chưa hoàn toàn được bảo vệ.

Làm nhiều, hưởng không bao nhiêu

TTO - Chính sách tài khóa hiện nay dẫn đến tình trạng làm nhiều, hưởng chẳng bao nhiêu, như TP.HCM nguồn thu điều tiết về ngân sách trung ương quá lớn nên không thể tái đầu tư cho hạ tầng phát triển.

Không thể cứu nền kinh tế bằng giải pháp bình thường

TTO - Sáng nay 22-5, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về nội dung đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012; việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2013.