01/12/2022 15:23 GMT+7

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh 'Doanh nghiệp vì cộng đồng'

MỘC MIÊN
MỘC MIÊN

Dai-ichi Life Việt Nam vừa tiếp tục được vinh danh trong buổi lễ tôn vinh các doanh nghiệp vì cộng đồng - 'Saigon Times CSR 2022.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp vì cộng đồng - Ảnh 1.

Bà Lưu Thị Thu Hằng - giám đốc cấp cao thương hiệu và marketing Dai-ichi Life Việt Nam - đại diện doanh nghiệp lên nhận giải thưởng "Saigon Times CSR 2022"

Buổi lễ tôn vinh các doanh nghiệp vì cộng đồng - "Saigon Times CSR 2022" do tạp chí Kinh Tế Sài Gòn tổ chức vừa được diễn ra tại TP.HCM. 

Năm nay, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tiếp tục lọt vào danh sách một trong 40 doanh nghiệp được vinh danh trong hạng mục "Doanh nghiệp vì cộng đồng" - "Saigon Times CSR 2022". Như vậy, doanh nghiệp bảo hiểm này đã ghi nhận năm thứ tư liên tiếp nhận giải.

Ông Trần Đình Quân - tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp - chia sẻ: "Đây là niềm tự hào và nguồn động viên to lớn để doanh nghiệp không ngừng nỗ lực lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp nhằm mang đến cuộc sống an tâm, hạnh phúc cho khách hàng và gia đình cũng như vì sự phát triển bền vững cho xã hội".

Là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Nhật Bản đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, hiện nay đã vươn lên vị thế hàng đầu, bên cạnh mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, phía Dai-ichi Life Việt Nam cho biết định hướng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một trong những giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển bền vững.

Trong suốt hơn 15 năm qua, doanh nghiệp này đã đóng góp hơn 60 tỉ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên toàn quốc, xuyên suốt bốn lĩnh vực: sức khỏe y tế, giáo dục, môi trường và từ thiện xã hội. 

Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm 2022, doanh nghiệp đã tài trợ hơn 6,3 tỉ đồng để thực hiện các chương trình thiết thực. Trong đó có trao tặng 34 hệ thống lọc nước uống sạch cho 17 trường học tại các tỉnh, thành trên toàn quốc. 

Hiến máu nhân đạo với gần 120.000ml máu được hiến tặng; phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 500 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể. Trao học bổng, quà khuyến học và chăm sóc sức khỏe cho hơn 5.300 học sinh vùng sâu vùng xa. Trao hơn 600 suất hỗ trợ cho người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai…

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết giải thưởng "Saigon Times CSR 2022" càng trở nên ý nghĩa hơn trong thời điểm doanh nghiệp đang triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm chặng đường 15 năm "Gắn bó dài lâu" cùng đất nước và người dân Việt Nam (2007-2022). 

"Thông điệp "Kết nối triệu yêu thương" và sứ mệnh bảo đảm cuộc sống bình an, tương lai tươi sáng cho khách hàng và gia đình, con người, sức khỏe, cộng đồng và môi trường sẽ luôn là trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững của Dai-ichi Life Việt Nam.

Hướng đến tương lai, chúng tôi mong muốn tiếp tục lan tỏa tình yêu thương - yêu thương bản thân và gia đình, yêu thương cộng đồng, yêu thương Trái đất đến mỗi người, mỗi nhà thông qua giải pháp bảo vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe ưu việt và các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ môi trường thiết thực", ông Quân chia sẻ thêm.

Điểm nhấn trong năm 2022, nhằm hưởng ứng dự án "Happiness - Dai-ichi" của Tập đoàn Dai-ichi Life nhân kỷ niệm 120 năm thành lập (1902 - 2022), vào đầu tháng 10 vừa qua Dai-ichi Life Việt Nam đã ra mắt dự án "Kết nối triệu yêu thương - Hạnh phúc cho mọi người".

Trong đó "Hạnh phúc cho cộng đồng" và "Hạnh phúc cho Trái đất" là hai trong ba mục tiêu chính của dự án, thể hiện mong muốn chung tay cùng cộng đồng địa phương thúc đẩy tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, cam kết hành động ứng phó "vì một tương lai an tâm hạnh phúc" cho khách hàng, gia đình, cộng đồng cũng như thế hệ mai sau.

Dự án đã và đang được triển khai với chương trình "Nước sạch học đường" - tài trợ hệ thống máy lọc nước cung cấp 15 triệu lít nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa. Chương trình hỗ trợ giáo dục và dinh dưỡng cho 15.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình "Giảm thiểu rác thải nhựa, giảm thiểu khí thải carbon" và trồng 15.000 cây xanh tại các thành phố lớn…

Bên cạnh chiến dịch phủ xanh đô thị, đơn vị này còn đẩy mạnh truyền thông giáo dục thường kỳ nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, giảm thiểu khí thải carbon và sử dụng năng lượng hiệu quả…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận