18/12/2023 07:16 GMT+7

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam: Chờ ngày hội lớn với bao kỳ vọng

Ngày 18-12, Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023 - 2028) khai mạc tại Hà Nội với gần 700 đại biểu và sẽ làm việc trong các phiên kéo dài đến 20-12.

Sinh viên tự tin giới thiệu công trình, sản phẩm nghiên cứu khoa học tại Ngày hội sinh viên sáng tạo TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Sinh viên tự tin giới thiệu công trình, sản phẩm nghiên cứu khoa học tại Ngày hội sinh viên sáng tạo TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Mỗi đại biểu đến Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI không chỉ với tư cách cá nhân mà còn mang trọng trách đại diện cho sinh viên lớp mình, trường mình và cả tỉnh thành nơi mình đang học tập. Một số chia sẻ của sinh viên cùng hướng về thủ đô Hà Nội ngay trước giờ đại hội bắt đầu làm việc.

Điều tôi mong mỏi nhất là tạo sự kết nối, hỗ trợ, góp ý để tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước triển khai các hoạt động lớn theo đúng tinh thần chung. Cũng cần kịp thời ghi nhận, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam ở ngoài nước.
Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam: Chờ ngày hội lớn với bao kỳ vọng- Ảnh 2.Anh HUỲNH TẤN ĐẠT (chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc)

* Sinh viên NGUYỄN THỊ KIM PHỤNG (Trường ĐH Công nghệ TP.HCM):

Sinh viên cần hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam: Chờ ngày hội lớn với bao kỳ vọng- Ảnh 3.

Tôi thấy nhiều năm trở lại đây, Hội Sinh viên các cấp đã rất nỗ lực trong việc xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc giao lưu, hoàn thiện và phát triển bản thân. Tôi vẫn mong thời gian tới Hội đẩy mạnh các hoạt động giúp trang bị cho sinh viên càng nhiều kỹ năng càng tốt.

Một số kỹ năng rất cần thiết mà qua quan sát tôi nhận thấy nhiều sinh viên vẫn còn thiếu là kỹ năng nhận thức, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng giao tiếp... Đặc biệt, một trong những yếu tố góp phần cải thiện chỉ số sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm tốt đó là hình thành và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp. Đây là điều tôi cho rằng tổ chức Hội có đủ điều kiện để hỗ trợ, đồng hành với sinh viên.

* Sinh viên NGUYỄN THIÊN PHÚ (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM):

Tỏa sáng bản sắc sinh viên Việt

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam: Chờ ngày hội lớn với bao kỳ vọng- Ảnh 4.

Tôi háo hức mong chờ kỳ Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI này vì tin rằng đó không đơn thuần là một sự kiện mà từ nơi đây sẽ tiếp tục phát huy, làm tỏa sáng bản sắc sinh viên Việt Nam thời gian tới. Chúng ta có quyền chờ đợi sẽ có bước tiến mới cả về nội dung lẫn hình thức hoạt động sau đại hội.

Đặc biệt, tôi mong Hội sẽ có nhiều hơn các hoạt động, sân chơi rèn luyện bản lĩnh tự tin, khả năng hội nhập cho sinh viên.

Song song đó, cũng rất cần những nội dung do Hội chủ xướng định hướng sinh viên tìm hiểu truyền thống, bản sắc đầy tự hào của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam. Qua đó giúp sinh viên hun đúc, tiếp thêm niềm tin với những giá trị của thế hệ mình, xa hơn là truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Tôi mong được thấy Hội thật sự trở thành nơi mà mỗi sinh viên đều có thể phát huy được màu sắc, cá tính, bản lĩnh, chuyên môn cá nhân. Nhưng đó cũng là nơi khơi dậy khát vọng, hoài bão, là bệ phóng để sinh viên có thể vươn bay thật xa, đóng góp những giá trị, từng mảnh ghép bản sắc cá nhân vào bức tranh về Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

* Sinh viên CHU HOA BẢO TRÂM (Trường ĐH Ngoại thương):

Có chiến lược xây dựng thế hệ sinh viên phù hợp

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam: Chờ ngày hội lớn với bao kỳ vọng- Ảnh 5.

Dự Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI là cơ hội để tôi có thể gặp gỡ các anh chị sinh viên năng động, nhiệt huyết với khát vọng cống hiến trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tôi đã tiếp xúc với hoạt động Đoàn - Hội - Đội từ bé và tiếp tục được Hội Sinh viên làm bạn đồng hành ngay khi đặt chân vào đại học.

Tôi tin rằng môi trường mới là cơ hội để tôi học hỏi thêm từ các anh chị sinh viên ưu tú, cũng là nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và lan tỏa hình ảnh sinh viên Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Với cá nhân, tôi vẫn không ngừng đổi mới bản thân, không ngại khó khăn để hội nhập, chọn tâm thế luôn thi đua học tập để xứng đáng với vai trò chủ nhân tương lai của đất nước.

Hướng về nhiệm kỳ mới, tôi hy vọng Hội Sinh viên Việt Nam có chiến lược phù hợp xây dựng thế hệ sinh viên không chỉ vững vàng bản sắc trong kỷ nguyên số, bứt phá để hội nhập mà còn là lực lượng nòng cốt cùng vun đắp lý tưởng cách mạng, phấn đấu vì sự phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc.

* Sinh viên THÀO THỊ ANH (Trường cao đẳng Sơn La):

Quan tâm sinh viên dân tộc

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam: Chờ ngày hội lớn với bao kỳ vọng- Ảnh 6.

Tôi vinh dự khi là một sinh viên dân tộc góp mặt trong đại hội lần này. Tôi kỳ vọng Hội sẽ nắm bắt nhanh, kịp thời và toàn diện những mong muốn, nguyện vọng của sinh viên theo từng trường, khu vực để có thể tạo ra những hoạt động, phong trào ý nghĩa, phù hợp với nhiệt huyết và hoài bão của sinh viên hiện nay.

Mong muốn khác chính là Trung ương Hội quan tâm, tạo cơ hội khuyến khích, thúc đẩy phong trào, thu hút sinh viên dân tộc tham gia vào hoạt động chung. Cùng với đó, đẩy mạnh việc hỗ trợ, đồng hành với sinh viên dân tộc qua học bổng cho các bạn khó khăn, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, nâng cao năng lực ngoại ngữ giúp các bạn tự tin học tập, rèn luyện và cống hiến.

* Sinh viên TRẦN LÊ THẢO NGUYÊN (Trường ĐH Đồng Nai):

Hội làm cầu nối sinh viên với doanh nghiệp

Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam: Chờ ngày hội lớn với bao kỳ vọng- Ảnh 7.

Khu vực Đông Nam Bộ có tỉ lệ sinh viên cao nhất cả nước, ở góc độ nào đó sự cạnh tranh về việc làm là rất cao. Vì vậy, tôi mong Hội Sinh viên sẽ có thêm chính sách hỗ trợ, giới thiệu, kết nối với doanh nghiệp, công ty để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Tôi cũng chờ những sân chơi sáng tạo khởi nghiệp của Hội giúp sức cho ước muốn khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên. Hướng về đại hội, tôi kỳ vọng tổ chức Hội có thêm nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm phù hợp với nhu cầu và chuyên môn đa dạng các ngành học để sinh viên tự tin phát huy, thể hiện vai trò của mình.

Bản thân là phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai, tôi muốn có những diễn đàn, nhóm với nhiều thế hệ "Sinh viên 5 tốt" cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng với các bạn đạt danh hiệu này trên toàn quốc. Và nhất là tổ chức Hội có cơ chế hỗ trợ các bạn "Sinh viên 5 tốt" trong hành trình tìm kiếm việc làm, kết nối cùng doanh nghiệp.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20-12 tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị (thủ đô Hà Nội).

Đại hội sẽ có sự tham gia của gần 700 đại biểu đến từ 30 hội sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố, 39 hội sinh viên Việt Nam các trường trực thuộc trung ương và 13 hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Sinh viên cả nước tranh tài về dữ liệu trong 24 tiếngSinh viên cả nước tranh tài về dữ liệu trong 24 tiếng

Sinh viên từ 20 trường đại học trên cả nước tham gia tranh tài về dữ liệu trong 24 tiếng, đưa ra các giải pháp cho ngành bán lẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên