13/12/2021 13:30 GMT+7

Đại học Văn Lang đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay lần đầu kiểm định

T.D.V
T.D.V

Ngày 11.12.2021, Trường Đại học Văn Lang (VLU) chính thức tổ chức Lễ đón nhận Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao từ tổ chức QS-Quacquarelli Symonds của Anh Quốc; đồng thời tổ chức Lễ Khai giảng đón chào Khóa sinh viên 27 và năm học mới 2021-2022.

Với kết quả này, Trường Đại học Văn Lang vinh dự là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đầu kiểm định .

Đại học Văn Lang đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay lần đầu kiểm định - Ảnh 1.

Tập thể Trường Đại học Văn Lang nhận Chứng nhận QS Star 4 sao từ tổ chức QS

QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục lâu đời, danh tiếng và uy tín nhất thế giới, với kết quả xếp hạng QS World University Rankings được công nhận toàn cầu. Bên cạnh xếp hạng, QS còn cung cấp hệ thống xếp loại gắn sao (QS Stars) cho các đại học trên thế giới, với quá trình đánh giá khách quan, nghiêm ngặt và chặt chẽ theo 8 tiêu chuẩn, đánh giá tổng thể các mặt hoạt động của một trường đại học.

Chia sẻ tại buổi lễ trao chứng nhận, Ông Samuel Ang - Giám đốc khu vực Châu Á của Tổ chức QS nhận định "Trường Đại học Văn Lang đã hoàn thành tốt và đạt được kết quả 4 sao ngày từ lần đầu tiên tham gia kiểm định. Đây thực sự là thành tích ấn tượng của trường Đại học Văn Lang. Trong tương lai, tôi khuyến khích Trường Đại học Văn Lang tiếp tục nâng cao thành tích của mình như đạt QS Star 5 sao, bảng xếp hạng các trường đại học ở Châu Á and bảng xếp QS Subject Ranking. Tôi tin chắc rằng trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục đạt được những thành công tuyệt vời".

Kết quả kiểm định QS Stars năm 2021 là minh chứng thể hiện những nỗ lực bền bỉ của Trường Đại học Văn Lang, đồng thời là dấu hiệu tích cực cho thấy môi trường giáo dục đại học của Nhà trường đang ngày một tiệm cận chuẩn mực của các đại học quốc tế xuất sắc.

Tôi rất vui mừng khi QS đánh giá 6/8 tiêu chuẩn của Trường Đại học Văn Lang đạt 4 và 5 sao. Kết quả xếp loại này cũng giúp Trường Đại học Văn Lang đánh giá được một số điểm cần tiếp tục điều chỉnh, cải tiến tốt hơn trong tương lai như đẩy mạnh các hoạt động quốc tế hóa thiết thực, hợp tác nghiên cứu quốc tế, tăng số lượng sinh viên quốc tế tham gia các chương trình trao đổi tại Trường Đại học Văn Lang cũng như gửi sinh viên Văn Lang học tập tại các trường đại học trên thế giới; tăng tỷ lệ sinh viên tiếp tục học sau đại học; cải thiện chỗ ở nội trú cho sinh viên;… Đó là những gợi ý cho công việc sắp tới của Nhà trường trong tương lai.

T.S Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ

Đại học Văn Lang đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay lần đầu kiểm định - Ảnh 3.

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Văn Lang phát biểu tại Lễ đón nhận Chứng nhận QS Stars

Cùng với Lễ đón nhận chứng nhận QS Stars 4 sao, Trường Đại học Văn Lang đồng tổ chức Lễ khai giảng chào đón khóa sinh viên 27 và năm học 2021 - 2022. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, buổi lễ khai giảng được tổ chức kết hợp offline và online, livestream trực tiếp diễn tiến trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang, để đa phần tân sinh viên Khóa 27 từ các tỉnh thành đều có thể theo dõi.

Tại Lễ khai giảng, Trường Đại học Văn Lang đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng, gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa; 20 suất học bổng tài năng giá trị 50% học phí toàn khóa; 3 suất học bổng tân sinh viên xuất sắc giá trị 100% học phí học kỳ 1.

Đại học Văn Lang đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay lần đầu kiểm định - Ảnh 4.

Trường Đại học Văn Lang trao 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên khoá 27

Tất cả sinh viên nhận học bổng tuyển sinh Khóa 27 là những thí sinh đạt được điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế năm 2021, đồng thời đạt các tiêu chí xét tuyển của Trường Đại học Văn Lang công bố.

Thành lập từ năm 1995, Đại học Văn Lang hiện là một trong những đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam với gần 60 ngành đào tạo đại học và sau đại học ở ba chương trình Tiêu chuẩn, đặc biệt và Quốc tế, thuộc các lĩnh vực: Kinh tế – Luật, Kiến trúc – Mỹ thuật, Nghệ thuật, Sức khỏe, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục mở rộng quy mô hệ thống, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại trong hoạt động giảng dạy để tiếp tục hành trình đảm bảo chất lượng, nâng cao danh tiếng và thăng hạng trong tương lai.

Trường Đại học Văn Lang là đơn vị giáo dục trọng tâm của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang – một hệ sinh thái toàn diện, gồm khối đào tạo từ phổ thông liên cấp đến đại học, khối y tế sức khỏe, khối thể thao, dịch vụ,… đa dạng hóa trải nghiệm cho người học và đóng góp cho cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên