Tag: hợp tác nghiên cứu

Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Deakin hợp tác chiến lược đào tạo về AI

Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Deakin (Úc) chính thức trở thành đối tác chiến lược trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Giới học thuật nói Trường đại học Tôn Đức Thắng né tránh nhắc đến tiêu cực

Sau bài ‘Bị tố mua bài báo khoa học, Trường đại học Tôn Đức Thắng lên tiếng’, nhiều chuyên gia cho rằng nhà trường né tránh nhắc đến những điểm tiêu cực.

DAT Group hợp tác nghiên cứu khoa học cùng Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP.HCM

Ngày 8-3-2023 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học giữa DAT Group và Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP.HCM.

Đại học Văn Lang đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay lần đầu kiểm định

Ngày 11.12.2021, Trường Đại học Văn Lang (VLU) chính thức tổ chức Lễ đón nhận Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao từ tổ chức QS-Quacquarelli Symonds của Anh Quốc; đồng thời tổ chức Lễ Khai giảng đón chào Khóa sinh viên 27 và năm học mới 2021-2022.

CyanVac và Exothera hợp tác nghiên cứu sản xuất vaccine dạng xịt mũi

Vaccine có tên CVXGA1 là loại sử dụng dưới dạng xịt mũi một liều duy nhất, sử dụng nền tảng phản ứng sinh học Scale-X tiên tiến, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nhật Bản hợp tác nghiên cứu ung thư với Việt Nam và 4 nước khác

TTO - Dự án nhằm bào chế thuốc điều trị mới tốt hơn cho bệnh nhân ung thư, cũng như xây dựng liệu pháp chữa trị các bệnh ung thư hiếm gặp, mang lại cơ hội tiếp cận các phương pháp chữa trị tiên tiến cho người dân ở các quốc gia.

Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục trên Times Higher Education

Đại học Western Sydney thăng hạng vượt trội trong năm 2020 trên bảng xếp hạng uy tín về giáo dục toàn cầu - Times Higher Education. Ở nội dung Các trường ĐH Trẻ dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới, Western Sydney vừa ngoạn mục thăng 22 hạng.

Đức đề xuất học bổng cho giảng viên Việt Nam nghiên cứu virus corona

TTO - Đây là một trong những nội dung được đề cập trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với Bộ trưởng Bộ Giáo dục đại học, khoa học và nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức), bà Angela Dorn chiều 26-2 tại Hà Nội.

Học sinh lớp 12 đồng tác giả bài báo khoa học quốc tế

TTO – Một học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa-Vũng Tàu) là đồng tác giả trong bài báo khoa học vừa được công bố trên Tạp chí khoa học Journal of Molecular Graphics and Modelling (Hà Lan).

Học viện khoa học tâm thức Những Trái Tim Vàng tại trường ĐH TDTT TP.HCM

Vừa qua, trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM (ĐH TDTT) và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Những Trái Tim Vàng (Golden Hearts Group) đã có biên bản hợp tác nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ về thể dục thể thao.