27/02/2020 10:59 GMT+7

Đức đề xuất học bổng cho giảng viên Việt Nam nghiên cứu virus corona

M.K.
M.K.

TTO - Đây là một trong những nội dung được đề cập trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với Bộ trưởng Bộ Giáo dục đại học, khoa học và nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức), bà Angela Dorn chiều 26-2 tại Hà Nội.

Đức đề xuất học bổng cho giảng viên Việt Nam nghiên cứu virus corona - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, bà Angela Dorn tại buổi làm việc - Ảnh: MOET

Tại buổi làm việc, đề cập dịch bệnh COVID-19, bà Angela Dorn đề xuất đưa việc hợp tác nghiên cứu về virus corona chủng mới, tiến tới phát triển vắc xin phòng ngừa virus này trở thành một hoạt động hợp tác quan trọng giữa Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

Trước mắt, bà Angela Dorn đề xuất một chương trình học bổng ngắn hạn từ 1-3 tháng dành cho giảng viên một số trường đại học của Việt Nam nghiên cứu về virus corona tại ba trường đại học hàng đầu của bang Hessen đã nghiên cứu về loại virus này.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ của các trường đại học bang Hessen với các trường đại học của Việt Nam sẽ có ý nghĩa to lớn với cộng đồng, hướng tới việc chủ động sản xuất vắc xin phòng ngừa virus corona chủng mới tại Việt Nam.

New Zealand cấp 40 suất học bổng trị giá 4,8 tỉ đồng cho học sinh Việt New Zealand cấp 40 suất học bổng trị giá 4,8 tỉ đồng cho học sinh Việt

Cơ quan Giáo dục New Zealand thông báo tiếp nhận hồ sơ tham gia chương trình học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học với tổng giá trị lên tới 4,8 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên