Tag: Đại học Princeton

GS Nobel vật lý 2016: ‘Làm khoa học, phải biết nhận ra viên kim cương trong cát bụi’

TTO - GS Duncan Haldane - giải thưởng Nobel vật lý năm 2016, hiện đang giảng dạy tại Trường đại học Princeton, Mỹ - có bài giảng khoa học đại chúng và truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học cho các bạn trẻ Việt Nam.

Muốn học bài nhớ lâu, hãy làm theo cách này

TTO - Các nhà khoa học phát hiện viết ra giấy giúp người học nhớ lâu hơn vì khi viết họ phải cử động tay, bộ não có đủ thời gian để phân tích và lưu trữ thông tin cần nhớ.

Nữ văn sĩ Toni Morrison, Nobel văn chương 1993, đã qua đời

TTO - Nhà văn da màu Toni Morrison, chủ nhân giải Nobel văn chương 1993, đã qua đời ở tuổi 88.

Ngưỡng mộ học sinh gốc Việt vô gia cư được nhận vào Harvard

TTO - Derrick Ngo, một học sinh gốc Việt ở Houston, bang Texas (Mỹ), vượt qua được hoàn cảnh vô gia cư để tốt nghiệp thủ khoa trung học và được nhận vào Đại học Harvard danh giá.

Bill Gates hối tiếc điều gì nhất ở Harvard?

TTO - Bill Gates bỏ ngang Đại học Harvard vào năm 1975, nhưng đó không phải hối tiếc lớn nhất của ông tại viện nghiên cứu danh tiếng này.

Bạn có biết mỗi phím tắt đều bị ghi lại bởi hơn 480 trang web

TTO - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Princeton đã phát hiện ra rằng hơn 480 trang web phổ biến trên toàn cầu đã theo dõi mọi cú nhấn phím của người dùng và gửi dữ liệu đến các máy chủ của bên thứ ba.

Đã vào Internet, có ẩn danh cỡ nào cũng "lộ"

TTO - Theo dõi “dấu vết điện tử” cho phép tracker (người theo dõi) nắm bắt và biết được lịch sử hoạt động của người dùng Internet thông qua các tùy chỉnh duyệt web, mức pin và những chi tiết khác, kể cả những thiết bị khác nhau.

Đại học Princeton dẫn đầu bảng xếp hạng US News

TTO - Ngày 9-9, tờ US News đăng tải bảng xếp hạng thường niên năm học 2014-2015 các Trường Đại học hàng đầu của Mỹ.

Tấm thảm bay... thành hiện thực

TT - Tấm thảm bay của Aladdin trong Nghìn lẻ một đêm sẽ không còn là chuyện của tiểu thuyết nữa khi một nhóm nghiên cứu Ấn Độ tại Đại học Princeton (Mỹ) đã cho “cất cánh” một tấm thảm bay thu nhỏ bằng nhựa mỏng ngay trong phòng thí nghiệm của mình.