Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Đại học ở TP.HCM tư vấn để giảm sinh viên bị buộc thôi học

19/11/2018 13:53 GMT+7

TTO - Hàng chục viên chức sẽ tham gia tư vấn giúp sinh viên vượt qua những khó khăn trong học tập và đời sống để hạn chế tình trạng sinh viên bị buộc thôi học, bỏ học.

Đại học ở TP.HCM tư vấn để giảm sinh viên bị buộc thôi học - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong khu tự học của trường - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố quyết định phân công 68 viên chức làm tư vấn viên cho sinh viên đại học hệ chính quy.

Đáng chú ý, kèm theo quyết định này, nhà trường cũng công bố danh sách các tư vấn viên với đầy đủ thông tin họ tên, chức vụ, nhiệm vụ tư vấn, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử cá nhân.

Theo ThS Nguyễn Thiện Duy - chánh văn phòng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trước đây nhà trường đã xây dựng hệ thống cố vấn học tập cho sinh viên tại các lớp theo quy chế đào tạo tín chỉ, nhưng đội ngũ này vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của sinh viên.

Nay trường có quyết định chính thức phân công viên chức làm tư vấn viên chuyên sâu đến từ các phòng chức năng của trường để tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên hệ chính quy về mọi mặt: học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt cộng đồng…

Nhóm tư vấn này sẽ hoạt động song song với đội ngũ cố vấn học tập. Việc thành lập đội ngũ tư vấn này cũng nhằm tăng cường dịch vụ phục vụ sinh viên.

Sinh viên đại học hệ chính quy của trường có thể liên hệ trực tiếp với các tư vấn viên qua thư điện tử, số điện thoại bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ hành chính. Bên cạnh đó, nhà trường còn phân công người trực để sẵn sang tư vấn online cho sinh viên trên trang thông tin điện tử của trường.

Để các viên chức tham gia công tác tư vấn này làm việc hiệu quả hơn, nhà trường có chế độ phụ cấp ngoài giờ.

"Đội ngũ cố vấn học tập là giảng viên các khoa chủ yếu tư vấn về học tập, kiến thức chuyên môn, nhưng giảng viên thường không nắm rõ nhiều loại quy chế. Còn đội ngũ tư vấn viên đến từ các phòng chức năng, sẽ tư vấn chuyên sâu những vấn đề cố vấn học tập không làm được như rèn luyện sinh viên, học vụ, vay vốn, học bổng…

Việc tăng cường thêm nhân sự và các hoạt động tư vấn, nhà trường đặt ra mục tiêu hạn chế tối đa tình trạng sinh viên gặp khó khăn trong quá trình học tập dẫn đến việc sinh viên bị cảnh báo học tập, có kết quả rèn luyện yếu kém, bị buộc thôi học, bỏ học", ông Duy chia sẻ.

Hàng ngàn sinh viên ở TP.HCM bị buộc thôi học, vì đâu? Hàng ngàn sinh viên ở TP.HCM bị buộc thôi học, vì đâu?

TTO - Chủ quan, ham chơi, chọn nhầm ngành... nhiều sinh viên bị buộc thôi học trong tiếc nuối. Nhưng cũng có sinh viên 'không hối hận' với điều mình đã chọn.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận