Đại học Mỹ trả 75 USD cho sinh viên nào chịu ‘nghỉ lễ tại chỗ’

09/03/2021 14:46 GMT+7

TTO - Đại học California đã nghĩ ra một cách để khuyến khích sinh viên ở lại thành phố vào kỳ nghỉ xuân trong bối cảnh đại dịch: trả tiền cho họ.

Đại học Mỹ trả 75 USD cho sinh viên nào chịu ‘nghỉ lễ tại chỗ’ - Ảnh 1.

Đại học California trả 75 USD khuyến khích sinh viên không rời thành phố trong kỳ nghỉ xuân - Ảnh: REUTERS

Theo Đài ABC10, số tiền 75 USD (hơn 1,7 triệu đồng) sẽ trao cho những sinh viên đồng ý ở lại thành phố Davis và không đi du lịch trong suốt kỳ nghỉ xuân kéo dài 1 tuần, từ ngày 22 đến 26-3. Thành phố Davis và Đại học California cùng phối hợp triển khai chương trình này.

Theo thông cáo báo chí, sinh viên sẽ có cơ hội đăng ký "tiền thưởng" trước hạn chót 5h chiều ngày 10-3 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, chương trình chỉ trao cho 750 sinh viên đầu tiên đạt đầy đủ các tiêu chí.

Số tiền này có thể được dùng tại một số địa điểm kinh doanh trong thành phố Davis vốn đã được chọn trước. Đây là một nỗ lực để khuyến khích sinh viên "nghỉ lễ tại chỗ" trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn ra phức tạp tại Mỹ.

Để nhận tiền thưởng, sinh viên cần phải thỏa mãn nhiều yêu cầu, trong đó phải cam kết không đi du lịch trong tuần nghỉ xuân và phải xét nghiệm COVID-19 ít nhất 1 lần trong tuần đó.

Hàng chục ngàn sinh viên, giảng viên hưởng ứng Hàng chục ngàn sinh viên, giảng viên hưởng ứng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Tính đến 15h chiều 6-3, nhiều trường đại học, cao đẳng đã phát động "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" với sự hưởng ứng, đóng góp của hàng chục ngàn sinh viên, giảng viên.

LÊ CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận