18/02/2021 14:51 GMT+7

Đại học Huế công bố 5 phương thức tuyển sinh đại học

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Đại học Huế vừa công bố phương án tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2021.

Đại học Huế công bố 5 phương thức tuyển sinh đại học - Ảnh 1.

Học sinh Đà Nẵng tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH Huế trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Năm 2021, Đại học Huế tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy theo 5 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ). Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 2 học kỳ (HK) lớp 11 và HK I lớp 12. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (chưa nhân hệ số) phải >= 18,0.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm thi của các môn đó trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được Đại học Huế công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc dựa vào điểm học bạ kết hợp với thi tuyển năng khiếu (đối với các ngành năng khiếu).

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Phương thức 5: Xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo trong Đại học Huế. Đối với phương thức tuyển sinh này, các đơn vị có những quy định cụ thể.

1. Trường ĐH Luật ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt một trong các tiêu chí: là học sinh các trường THPT chuyên và đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12; là học sinh các trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 11 và lớp 12; có học lực loại khá trong cả 3 năm học THPT trở lên và có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)…

2. Khoa Giáo dục thể chất ưu tiên xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT đoạt huy chương vàng, huy chương bạc hoặc huy chương đồng các giải thể dục thể thao do cấp tỉnh trở lên tổ chức 1 lần trong năm...

3. Khoa Kỹ thuật và công nghệ xét tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, giải nhì hoặc giải ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Đạt học sinh giỏi 3 HK (HK1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12). Điểm trung bình từng môn 5 HK (cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký >=7,0 và có thư giới thiệu của hiệu trưởng các trường THPT nơi thí sinh theo học. Xét điểm IELTS, TOEFL iBT và SAT quốc tế kết hợp với kết quả học tập ở cấp THPT.

4. Trường ĐH Ngoại ngữ ưu tiên xét tuyển dựa vào kết quả kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021; thí sinh có quốc tịch Việt Nam học và tốt nghiệp THPT ở nước ngoài; thí sinh đạt kết quả học tập ở cấp THPT năm học lớp 12 loại giỏi trở lên; thí sinh đoạt giải nhất, giải nhì hoặc giải ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh các năm 2019, 2020, 2021.

5. Trường ĐH Kinh tế xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có kết quả học tập ở cấp THPT lớp 12 đạt loại giỏi trở lên; đoạt giải nhất, giải nhì hoặc giải ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh các năm 2020, 2021; có chứng chỉ tiếng Anh IELTS >= 5.0 hoặc TOEFL iBT >= 60 hoặc TOEFL ITP >= 500.

6. Trường ĐH Nông lâm xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển >= 24,0 điểm và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển < 6,5 điểm của 2 HK năm học lớp 11 và HK I năm học lớp 12 (căn cứ theo học bạ).

7. Trường ĐH Sư phạm xét tuyển thẳng đối với học sinh chuyên của các tỉnh, thành phố có học lực lớp 12 đạt loại giỏi đã tốt nghiệp THPT; học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp.

Thí sinh đoạt giải trong các cuộc thi nghệ thuật từ cấp tỉnh, thành phố trở lên, đã tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên được xét tuyển thẳng vào ngành giáo dục mầm non và có học lực lớp 12 đạt từ loại khá trở lên được xét vào ngành sư phạm âm nhạc.

8. Trường ĐH Khoa học xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các năm 2020, 2021 (môn đoạt giải phải thuộc tổ hợp môn xét tuyển);

Thí sinh của các trường THPT chuyên trên cả nước có điểm học bạ theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 21.0 điểm trở lên; thí sinh của các trường THPT có học lực năm học lớp 12 đạt học sinh giỏi trở lên;

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS >= 5.0 hoặc TOEFL iBT >= 60 hoặc TOEFL ITP >= 500 đối với những ngành mà tổ hợp môn xét tuyển có môn tiếng Anh.

Thông tin tuyển sinh chi tiết vào các trường thành viên xem tại đây.

Đại học Đà Nẵng mở rộng tuyển sinh riêng Đại học Đà Nẵng mở rộng tuyển sinh riêng

TTO - Năm 2021, Đại học Đà Nẵng vẫn giữ ổn định phương án tuyển sinh như năm 2020, nhưng các cơ sở đào tạo thành viên sẽ mở rộng tuyển sinh riêng.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên