13/01/2021 14:57 GMT+7

ĐH Nha Trang xét tuyển thẳng thí sinh thi ‘môi trường xanh’

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Năm 2021, lần đầu tiên Trường ĐH Nha Trang xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh tham gia cuộc thi 'môi trường xanh'.

ĐH Nha Trang xét tuyển thẳng thí sinh thi ‘môi trường xanh’ - Ảnh 1.

Năm 2021, Trường ĐH Nha Trang dành tối đa 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 13-1, Trường ĐH Nha Trang công bố thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021.

Theo TS Tô Văn Phương - trưởng phòng đào tạo nhà trường - năm nay quy mô tuyển sinh của trường vẫn là 3.500 chỉ tiêu, trong đó nhóm ngành thủy sản 400 - 500 chỉ tiêu; nhóm ngành kinh tế biển 600 - 700 chỉ tiêu và nhóm ngành xã hội 2.300 - 2.500 chỉ tiêu.

Nhà trường có 4 phương thức tuyển sinh. 

Phương thức 1 - sử dụng điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021: sử dụng tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo theo phương thức này. Không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển.

Phương thức 2 - sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: tối đa 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành theo phương thức này. Trường bổ sung điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 3 - sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021: tối đa 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo. Không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển.

Phương thức 4 - xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: tối đa 5% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo: xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT; xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo phương thức riêng của trường. Nhà trường không sử dụng các điều kiện phụ trong xét tuyển.

Trường tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng vào tất cả các ngành đối với các thí sinh: học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành; học sinh của 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình kết quả THPT quốc gia cao nhất cả nước trong 3 năm 2018, 2019, 2020.

Đáng chú ý, trường xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh tham gia cuộc thi môi trường xanh đối với ngành công nghệ sinh học và ngành kỹ thuật môi trường.

Cụ thể: xét tuyển thẳng đối với thí sinh có 1 trong các tiêu chuẩn: đạt giải nhất, nhì hoặc ba của cuộc thi, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi; tốt nghiệp THPT từ loại giỏi trở lên, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đạt 1 trong các tiêu chuẩn: vượt qua vòng loại đầu tiên của cuộc thi ưu tiên cộng thêm 1 điểm; vào tới vòng bán kết ưu tiên cộng thêm 2 điểm; vào vòng chung kết: ưu tiên cộng thêm 3 điểm.

Đối với thí sinh đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường tuyển thẳng đối với thí sinh đạt đồng thời các tiêu chuẩn: có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế 550 điểm hoặc TOEFL (iBT) 65 điểm trở lên (còn hiệu lực); tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Thông tin chi tiết các ngành tuyển sinh của trường tại đây.

Được biết, cuộc thi Môi trường xanh do Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh thể hiện ý tưởng sáng tạo và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Năm 2020, có 5 đội được chọn vào chung kết. Đây là các đội xuất sắc được tuyển chọn từ 67 đội đăng ký ban đầu qua các vòng sơ loại và bán kết. Với kinh phí được cấp từ ban tổ chức, mỗi đội lên ý tưởng và tự thực hiện một dự án môi trường tại địa phương, cộng đồng nơi các em sinh sống và học tập nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa. Dự án được thể hiện kèm theo sản phẩm cụ thể và video thể hiện quá trình thực hiện...

ĐH KHXH&NV TP.HCM dành 70% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT ĐH KHXH&NV TP.HCM dành 70% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

TTO - Chiều 11-1, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố 5 phương thức tuyển sinh đại học dự kiến năm 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận