22/02/2024 16:08 GMT+7

Đại học Fulbright Việt Nam công bố 7 loại học bổng cho khóa 2024-2028

Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố các chương trình học bổng cho khóa 2024-2028. Hiện nhà trường đang mở đơn ứng tuyển online.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh và học bổng Đại học Fulbright Việt Nam - Ảnh: FUV

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh và học bổng Đại học Fulbright Việt Nam - Ảnh: FUV

Đại học Fulbright Việt Nam trao các học bổng lên tới 100% học phí cho ứng viên trúng tuyển vào trường khóa 2024-2028, có kết quả học tập xuất sắc và có đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

Cách ứng tuyển học bổng Fulbright

Các ứng viên nộp hồ sơ tuyển sinh và hồ sơ học bổng sẽ được cân nhắc xét duyệt. Mỗi học bổng có tiêu chí và điều kiện tuyển chọn riêng biệt.

Cách ứng tuyển 7 loại học bổng Fulbright sẽ trao cho các sinh viên tương lai của khóa 2024-2028, cụ thể:

* 65 học bổng Class of 2028 Fulbright University Scholarship

Chương trình Class of 2028 Fulbright University Scholarship được giới thiệu vào năm 2023 là sự tiếp nối của học bổng cùng tên bắt đầu từ 2 năm trước.

Bên cạnh chương trình hỗ trợ tài chính, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ trao 65 suất học bổng Fulbright University Scholarship cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có tài năng và có đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, không phân biệt nhu cầu tài chính hay quốc tịch.

Class of 2028 Fulbright University Scholarship sẽ trao ba loại học bổng:

- Học bổng President hỗ trợ 80% hoặc 100% học phí hằng năm tại Đại học Fulbright Việt Nam và được gia hạn trong suốt bốn năm học tại Fulbright.

- Học bổng Dean hỗ trợ 30% hoặc 50% học phí hằng năm tại Đại học Fulbright Việt Nam và được gia hạn trong suốt bốn năm học tại Fulbright.

- Học bổng Honors được trao tặng một lần với giá trị 8.000 USD (187.040.000 đồng) và sẽ được giảm trừ vào học phí của năm học đầu tiên tại Fulbright.

Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học thuật nổi bật, có sự tham gia đóng góp đáng kể trong các hoạt động cộng đồng thông qua các vòng hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ học bổng và phỏng vấn.

* Học bổng Nguyễn-Phương Family: tài trợ tối đa học phí 4 năm học cho một sinh viên. Ứng viên là người có khả năng kiến tạo thay đổi tích cực.

* Học bổng Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm: một suất tài trợ 50% học phí mỗi năm cho 4 năm học. Ứng viên có nguyện vọng theo học ngành tâm lý học, có thành tích học tập xuất sắc ở bậc phổ thông và đến từ hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

* Học bổng Bright Futures: dành cho ứng viên đã hoặc đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh ở Việt Nam hoặc các nơi khác. Học bổng tài trợ chi phí ký túc xá và 30 triệu đồng mỗi năm cho sinh hoạt phí.

* Học bổng Wheel Cards: dành cho sinh viên khuyết tật thể chất hoặc sức khỏe tinh thần, trị giá 467.600.000 đồng cho 4 năm học.

* Học bổng thường niên Vietcombank - Fulbright: trị giá 60 triệu đồng cho sinh hoạt phí trong hai năm đầu tiên. Học bổng tự động xét duyệt.

* Học bổng Christina Noble - Fulbright: trị giá 120 triệu đồng cho sinh hoạt phí trong 4 năm. Học bổng tự động xét duyệt.

Điều kiện tuyển sinh tại Fulbright

Đại học Fulbright Việt Nam cho biết Fulbright không đánh giá ứng viên chỉ thông qua điểm số.

Qua quy trình tuyển sinh toàn diện, nhà trường muốn tìm hiểu ứng viên là ai, quan tâm đến điều gì và trưởng thành ra sao qua những trải nghiệm.

Đại diện Đại học Fulbright Việt Nam cho biết: "Chúng tôi tìm kiếm những cá nhân có năng lực học tập và có một trong các phẩm chất: ham học hỏi: khát khao tri thức; sẵn sàng lắng nghe những ý tưởng mới, những góc nhìn đa dạng; biết đón nhận những lập luận chặt chẽ và thuyết phục.

Thích thử thách và sáng tạo: hào hứng tìm kiếm những thử thách mới, sáng tạo trong cách đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề và không ngần ngại học hỏi từ những sai lầm của mình.

Biết quan tâm đến người khác: Tôn trọng sự khác biệt của mọi người, sống trung thực và có trách nhiệm, trưởng thành về cảm xúc, mong muốn giúp đỡ gia đình và cộng đồng của mình cùng trở nên tốt đẹp hơn".

Kỳ tuyển sinh mùa xuân

Đại học Fulbright Việt Nam đóng hồ sơ tuyển sinh ngày 1-4.

Đóng hồ sơ học bổng và hồ sơ hỗ trợ tài chính ngày 8-4.

Đợt thông báo kết quả với hồ sơ sớm (dành cho ứng viên không nộp hồ sơ hỗ trợ tài chính): tháng 5-2024.

Đợt thông báo kết quả với hồ sơ thường (dành cho ứng viên nộp hồ sơ hỗ trợ tài chính): tháng 6-2024.

Nhiều học bổng du học cho ứng viên Việt Nam năm 2024Nhiều học bổng du học cho ứng viên Việt Nam năm 2024

Nhiều học bổng gia tăng số lượng và quy mô, mở rộng cửa đón các ứng viên Việt Nam trong năm 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên