08/06/2023 10:09 GMT+7

Đại học Fulbright Việt Nam bổ nhiệm chủ tịch mới

Sáng 8-6, Đại học Fulbright Việt Nam công bố bổ nhiệm chủ tịch mới là giáo sư Scott Fritzen. Ông sẽ thay thế vị trí của bà Đàm Bích Thủy từ ngày 1-7.

Đại học Fulbright Việt Nam bổ nhiệm chủ tịch mới - Ảnh 1.

Giáo sư Scott Fritzen, tân chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam - Ảnh: FUV

Đại học Fulbright Việt Nam cho biết sau thời gian tìm kiếm ứng viên sáng giá trên toàn cầu, giáo sư Scott Fritzen là cái tên được Hội đồng tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam lựa chọn.

Giáo sư Scott Fritzen tốt nghiệp cử nhân ngành nhân chủng học văn hóa tại Đại học Bang Michigan. Tại Đại học Princeton, ông hoàn thành thạc sĩ ngành hành chính công, quy hoạch vùng và đô thị; và sau đó là bằng tiến sĩ ngành hành chính công và quan hệ quốc tế.

Trong giai đoạn 1997-1998, ông là công dân Mỹ đầu tiên nhận học bổng Fulbright để nghiên cứu tại Việt Nam thời hậu chiến. Ông cũng là chuyên gia tư vấn cho chính phủ các nước Đông Nam Á lẫn các tổ chức quốc tế hoạt động tại khu vực.

Giáo sư Scott Fritzen hiện đảm nhiệm các vai trò giám đốc Trường Quốc tế học David L. Boren, đồng thời là phó hiệu trưởng phụ trách Chương trình Liên kết toàn cầu, và giáo sư danh hiệu William J. Crow ngành địa chính trị tại Đại học Oklahoma (Hoa Kỳ).

Ông từng là thành viên ban lãnh đạo các sáng kiến đổi mới giáo dục tại Đại học New York - phân hiệu Thượng Hải, và tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore, nơi ông từng là giảng viên sáng lập và phó giám đốc bộ phận đào tạo.

Giáo sư Scott Fritzen cũng từng giảng dạy và đảm nhiệm vị trí phó giám đốc và giám đốc lâm thời tại Trường cao học Dịch vụ công Robert R. Wagner thuộc Đại học New York, và vị trí giám đốc Chương trình Quản lý giáo dục cấp cao quốc tế tại Trường Chính sách và Quản trị công Daniel J. Evans thuộc Đại học Washington.

Trong thư gửi cộng đồng Đại học Fulbright, ông Thomas Vallely - chủ tịch Hội đồng tín thác Đại học Fulbright Việt Nam - cho biết: "Giáo sư Scott Fritzen là một nhà quản lý đại học dày dạn kinh nghiệm với nhiều thành tựu nổi bật, từ việc xây dựng và đặt nền móng cho các trường đại học mới, ông còn đổi mới và phát triển các tổ chức giáo dục có tuổi đời lâu năm nhờ tầm nhìn chiến lược và định hướng phát triển nhạy bén".

Trong khi đó, bà Đàm Bích Thủy - chủ tịch đương nhiệm Đại học Fulbright Việt Nam - nhận xét về người kế nhiệm cho rằng ông Scott Fritzen "có trong tay mọi yếu tố cần thiết" để đưa Fulbright sang một giai đoạn mới.

Tân chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam nói gì?

Trong vai trò chủ tịch của Đại học Fulbright, giáo sư Scott Fritzen cam kết sẽ nỗ lực đem lại cho sinh viên và giảng viên Fulbright những nguồn lực cần thiết, giúp cộng đồng trường đi lên với tiềm năng sẵn có.

"Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam là gần 30 năm trước. Khi ấy tôi chỉ là một chàng nghiên cứu sinh non trẻ. Nhưng từ đó đến nay, tôi ngày càng cảm nhận mối liên hệ sâu sắc và mãnh liệt với đất nước và con người Việt Nam. Tôi nóng lòng trở lại sinh sống tại Việt Nam, và một lần nữa được xem đây là nhà của tôi, vợ và các con", giáo sư Scott Fritzen nói.

Đại học Fulbright Việt Nam trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp khóa 2023Đại học Fulbright Việt Nam trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp khóa 2023

Tháng 6, những cử nhân Fulbright đầu tiên - các sinh viên khóa 2023 sẽ tốt nghiệp, là sự thành công bước đầu của ngôi trường đại học độc lập không vì lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên