Tag: Đại diện thương mại Mỹ

Ông Biden mạnh tay với Trung Quốc, muốn tăng thuế gấp 3 với thép và nhôm

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang xem xét áp thuế cao hơn với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mỹ khẳng định Việt Nam rất quan trọng trong IPEF

Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai nhấn mạnh Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong IPEF, giữ vị trí như một cầu nối giữa Washington với ASEAN.

Luật già nua khiến Mỹ đối phó không lại Trung Quốc?

TTO - Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai kêu gọi hiện đại hóa các bộ luật và tìm kiếm công cụ mới đối phó với cách cạnh tranh không lành mạnh của Trung Quốc, cho rằng Mỹ nên làm sớm, đừng để "mất bò mới lo làm chuồng".

Đại diện thương mại Mỹ: Áp thuế Trung Quốc được nhiều hơn mất

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên trên cương vị đại diện thương mại Mỹ, bà Katherine Tai nói trong tương lai gần, Mỹ chưa sẵn sàng gỡ bỏ phạt thuế với Trung Quốc.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn một phụ nữ gốc Đài Loan làm đại diện thương mại Mỹ

TTO - Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Katherine Tai, người Mỹ gốc Đài Loan, là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ. Bà được đánh giá là "một trong những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm nhất của Mỹ về thương mại quốc tế".

Ứng viên đại diện thương mại Mỹ cam kết dùng 'thuế quan' đối phó Trung Quốc

TTO - Bà Katherine Tai, người Mỹ gốc Đài Loan, được đề cử làm đại diện thương mại Mỹ, cho biết bà ủng hộ sử dụng thuế quan làm 'công cụ hợp pháp' đối phó Trung Quốc. Bà nói Bắc Kinh cần thực hiện cam kết trong thỏa thuận thương mại.

Trưởng đại diện thương mại Mỹ: Tin áp thuế với hàng xuất khẩu Việt Nam là không chính xác

TTO - Theo Bộ Công thương, trưởng đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer khẳng định Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra kết luận nào nên các thông tin thất thiệt về áp thuế với hàng xuất khẩu của Việt Nam là không chính xác.

Bà Katherine Tai được đề cử làm đại diện thương mại Mỹ

TTO - Bà Katherine Tai, đại diện thương mại Mỹ được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử, ngày 11-12 chia sẻ với báo giới rằng gia đình bà có gốc gác ở cả Trung Quốc và Đài Loan.

Trung Quốc dọa ‘chiến tới cùng’, Mỹ công bố danh sách áp thuế 300 tỉ USD

TTO - Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) công bố danh sách 300 tỉ USD hàng của Trung Quốc có thể bị áp thuế nhập khẩu 25%, có khả năng áp dụng từ ngày 24-6.

Nửa đêm, Trung Quốc 'rất lấy làm tiếc phải đáp trả Mỹ'

TTO - Nửa đêm, Bộ Thương mại Trung Quốc phát thông báo cho biết 'Trung Quốc rất lấy làm tiếc sẽ phải áp dụng các biện pháp đáp trả cần thiết' sau khi bị Mỹ tăng thuế lên 25% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc.