22/04/2022 14:54 GMT+7

Đại diện quán nói đăng hóa đơn 4 ly cà phê 'Phượng hoàng lửa' giá hơn 28 triệu đồng để câu like

M.VINH
M.VINH

TTO - Cơ quan chức năng xử phạt quán cà phê Photo And Bike Coffee, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng gần 19 triệu đồng vì vi phạm nhiều lỗi trong kinh doanh. Đây là quán cà phê có món 'Phượng hoàng lửa' gây xôn xao dư luận.

Đại diện quán nói đăng hóa đơn 4 ly cà phê Phượng hoàng lửa giá hơn 28 triệu đồng để câu like - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Huy - người đại diện quán Photo And Bike Coffee - làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: M.V.

Ngày 22-4, Đội quản lý thị trường số 3 (thuộc Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quốc Huy - người đại diện quán Photo And Bike Coffee (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) - số tiền 18.750.000 đồng.

Các hành vi vi phạm của quán cà phê này, gồm: kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật, niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh tới cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 11-4, nhiều trang mạng xã hội lan truyền một hóa đơn tính tiền thức uống của quán Photo And Bike Coffee, trong đó mỗi ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá tới 249.000 đồng.

Khi được hỏi về việc niêm yết giá công khai theo đúng quy định, ông Huy đưa ra một menu đã chỉnh sửa nhiều chỗ. Trên menu, phần có món cà phê trứng ghi giá 100.000 - 249.000 đồng. Đây cũng là vị trí có 2 dấu chỉnh sửa còn mới. 

Ông Huy giải thích tất cả các chỗ chỉnh sửa tạm thời đều đã làm từ trước Tết Nguyên đán. Tại thời điểm kiểm tra, trên menu không có món "Phượng hoàng lửa" như trong hóa đơn tính tiền. Ông Huy thừa nhận việc không niêm yết giá món "Phượng hoàng lửa".

Khi các cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đến kiểm tra, ông Huy cho rằng ly cà phê "Phượng hoàng lửa" là món đặc biệt của quán, có công thức riêng, gồm cà phê và nhiều loại phụ gia trứng, mật ong rừng và một số loại rượu ngoại nên giá mới cao như thế.

Theo Đội quản lý thị trường số 3, cà phê không phải là mặt hàng thiết yếu nên giá sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định. Bởi thế, cơ sở kinh doanh có quyền quyết định giá bán ly cà phê, tuy nhiên phải niêm yết giá công khai theo quy định để khách hàng cân nhắc lựa chọn. 

Đại diện quán nói đăng hóa đơn 4 ly cà phê Phượng hoàng lửa giá hơn 28 triệu đồng để câu like - Ảnh 2.

Hóa đơn mới đây do ông Nguyễn Quốc Huy tự in

Mới đây trong lúc cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử phạt đối với quán thì ông Huy lại đăng tải một hóa đơn, trong đó giá 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" lên tới 28,8 triệu đồng. 

Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Bảo Lộc và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với ông Huy để làm rõ tính xác thực của hóa đơn tính tiền này. 

Ông Huy thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có tổng 28,8 triệu đồng do ông tự in rồi đăng lên trang cá nhân của mình để câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại. 

Cơ quan chức năng yêu cầu ông Huy nghiêm túc trong việc cung cấp thông tin trên mạng xã hội.

Ly cà phê giá 249.000 đồng, có Ly cà phê giá 249.000 đồng, có 'chặt chém' không?

TTO - Mạng xã hội lan truyền hóa đơn tính tiền tại một quán cà phê ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), ly cà phê có giá 249.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên