27/02/2022 19:45 GMT+7

Quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ đã đặt bảng niêm yết giá sau khi bị kiểm tra

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Sau khi lực lượng quản lý thị trường Quảng Nam kiểm tra, làm việc liên quan đến những phản ảnh về giá cả quá "chát", quán không treo bảng niêm yết giá rõ ràng, quán cơm bà Bà Luận Tam Kỳ đã khắc phục, đặt bảng niêm yết giá rõ ràng.

Quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ đã đặt bảng niêm yết giá sau khi bị kiểm tra - Ảnh 1.

Bảng niêm yết giá rõ ràng đã được quán đặt - Ảnh: Đ.T

Ngày 27-2, ông Phan Trọng Đạt - đại diện quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ (số 141-143 đường Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) - cho biết quán đã đặt bảng niêm yết giá rõ ràng. 

Theo đó, các bảng niêm yết giá rõ ràng được đặt ở cửa, tường và trên bàn để khách khi vào quán dễ nhìn thấy. Việc này được thực hiện sau khi Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đến kiểm tra, nhắc nhở vào ngày 26-2.

Như Tuổi Trẻ Onlie phản ánh, những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook, nhiều tài khoản đăng tải bài viết liên quan đến quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ rằng giá ở đây quá "chát", cao nhiều lần so với quán khác, không có bảng niêm yết giá rõ ràng, dễ nhìn cho thực khách được biết.

Quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ đã đặt bảng niêm yết giá sau khi bị kiểm tra - Ảnh 2.

Trên bàn cũng đặt bảng giá - Ảnh: T.Đ

Theo ghi nhận trước đó quán không có bảng niêm yết giá, khi hỏi thì nhân viên lấy thực đơn ở quầy tủ đưa. Theo thực đơn, giá gà luộc, xé 270.000 đồng/đĩa, gà kho sả 260.000 đồng/đĩa, gà đùi 180.000 đồng/đĩa, gà nguyên con 540.000 đồng.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo lực lượng đến quán này kiểm tra vào sáng cùng ngày.

Kết quả kiểm tra cho thấy quán cơm gà Bà Luận có để giá trong thực đơn, lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu chủ quán phải có bảng niêm yết giá rõ ràng để khách dễ nhìn thấy và yêu cầu chủ quán phải ký cam kết bán đúng giá niêm yết, không được bán cao lên.

Ông Phan Trọng Đạt cho biết theo quy định quán xá phải có niêm yết giá thì quán xin khắc phục tình trạng này. Ông cho biết thêm dù quán có bảng giá (thực đơn) nhưng nhân viên đôi lúc "quên" đem ra cho khách, chứ thực chất quán không "chặt chém".

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên