Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Yêu cầu quán cơm gà Bà Luận phải treo bảng niêm yết giá, cam kết bán đúng giá

26/02/2022 12:00 GMT+7

TTO - Cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã vào cuộc kiểm tra quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ, đề nghị quán treo bảng niêm yết rõ ràng, cam kết bán đúng giá.

Yêu cầu quán cơm gà Bà Luận phải treo bảng niêm yết giá, cam kết bán đúng giá - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường Quảng Nam làm việc với chủ quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ sáng 26-2 - Ảnh: LÊ TRUNG

Như Tuổi Trẻ Onlie phản ảnh, những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook, nhiều tài khoản đăng tải bài viết liên quan đến quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ cơ sở 141-143 đường Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ rằng giá ở đây quá "chat", cao nhiều lần so với quán khác, không có bảng niêm yết giá rõ ràng, dễ nhìn cho thực khách được biết.

Theo ghi nhận, hiện tại quán không có bảng niêm yết giá, khi hỏi thì nhân viên lấy thực đơn ở quầy tủ đưa. Theo thực đơn, giá gà luộc, xé 270.000 đồng/đĩa, gà kho sả 260.000 đồng/đĩa, gà đùi 180.000 đồng/đĩa, gà nguyên con 540.000 đồng.

Trưa 26-2, ông Đoàn Ngọc Sơn - quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam - cho biết chỉ đạo lực lượng đến quán này kiểm tra vào sáng cùng ngày.

Kết quả kiểm tra cho thấy quán cơm gà Bà Luận có để giá trong thực đơn, lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu chủ quán phải có bảng niêm yết giá rõ ràng để khách dễ nhìn thấy.

"Bên cạnh đó chúng tôi yêu cầu chủ quán phải ký cam kết bán đúng giá niêm yết, không được bán cao lên. Lực lượng quản lý thị trường yêu cầu cam kết niêm yết giá, nếu còn vi phạm thì sẽ xử lý" " - ông Sơn nói thêm.


Yêu cầu quán cơm gà Bà Luận phải treo bảng niêm yết giá, cam kết bán đúng giá - Ảnh 2.

Những phản ảnh trên mạng xã hội về quán cơm gà Bà Luận - Ảnh: LÊ TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường đến làm việc, ông Phan Trọng Đạt - đại diện quán cơm gà Bà Luận Tam Kỳ - cho biết quán từ trước đến nay không có bảng niêm yết giá vì giá đã ghi trong thực đơn. "Bây giờ theo quy định quán xá phải có niêm yết giá thì chúng tôi xin khắc phục tình trạng này. Ngày mai chúng tôi sẽ làm bảng niêm yết giá treo ở quán để cho mọi người được biết" - ông Đạt nói.

Yêu cầu quán cơm gà Bà Luận phải treo bảng niêm yết giá, cam kết bán đúng giá - Ảnh 3.

Bên trái là bảng giá trên thực đơn của quán, bên phải là phiếu thanh toán của thực khách - Ảnh: L.T.

Ông Đạt cho biết thêm, dù quán có bảng giá nhưng nhân viên đôi lúc "quên" đem ra cho khách, chứ thực chất quán không bao giờ "chặt, chém". Giá bán cơm gà tại đây khá cao vì đây là thịt gà "đi bộ", đẻ một lứa, có người đi gom ở từng nhà nên giá mua cao hơn so với gà chợ. 

"Quán chọn lựa gà rồi mới giết mổ, vì vậy những con gà đó rất đắt chứ quán không lấy gà ở trang trại. Hiện tại quán mua gà giá là 380.000 đồng/con rồi" - ông Đạt nói thêm.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận