Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đại diện chủ đầu tư Mũi Đèn Đỏ cách ly, phiên tòa 2.100 tỉ tiếp tục hoãn

23/11/2021 11:25 GMT+7

TTO - Ngày 23-11, TAND quận 7 (TP.HCM) tiếp tục hoãn phiên tòa vụ kiện đòi bồi thường hơn 2.100 tỉ giữa nguyên đơn là 29 hộ dân và bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Penisula (chủ đầu tư dự án Mũi Đèn Đỏ).

Đại diện chủ đầu tư Mũi Đèn Đỏ cách ly, phiên tòa 2.100 tỉ tiếp tục hoãn - Ảnh 1.

HĐXX công bố đơn đề nghị hoãn phiên tòa từ Công ty Sài Gòn Penisula - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo đó, tại phiên tòa sáng nay, Công ty Sài Gòn Penisula đã gửi đơn đến HĐXX, tiếp tục xin hoãn phiên tòa. 

Theo nội dung đơn, đại diện ủy quyền của công ty này tham gia phiên tòa là bà Vũ Thị Nhung, ông Lê Quang Hoàng và ông Nguyễn Duy Tân đã tiếp xúc với 3 F0 tại tòa nhà công ty ở quận 1 và một văn phòng ở phường Tân Hưng (quận 7) vào ngày 16-11.

Bị đơn cung cấp danh sách 23 F1 (có bà Nhung, ông Hoàng và ông Tân) do Trạm y tế phường Tân Hưng (quận 7) đóng dấu, xác nhận. Trong hồ sơ do bị đơn cung cấp có kết quả xét nghiệm RT-PCT âm tính của 3 người đại diện.

Phía bị đơn cho rằng do phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch nên 3 người đại diện trên phải tự xét nghiệm lần 2 (23-11) và tiếp tục cách ly tại nhà.

Còn theo nguyên đơn, người đại diện của bị đơn đã xét nghiệm âm tính và tiêm đủ 2 mũi vắc xin nên phải cách ly tại nhà là không phù hợp với tình hình dịch bệnh thực tế. Nguyên đơn cho rằng bị đơn nhiều lần tìm cớ cản trở hoạt động xét xử, kéo dài vụ việc. Do đó, đề nghị tiếp tục xét xử.

HĐXX đã tạm dừng phiên tòa để trực tiếp đến Trạm y tế phường Tân Hưng xác minh những tài liệu mà bị đơn cung cấp. 

Kết quả xác minh thể hiện, trạm y tế phường xác nhận danh sách 23 F1 là đúng. Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM, đối với cơ sở sản xuất có trên 80% người lao động đã tiêm chủng đầy đủ thì F1 tiếp tục lao động, xét nghiệm vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7. 

Tuy nhiên, địa phương này đề nghị F1 cách ly tại nhà và theo dõi từ 7-14 ngày đến khi không có triệu chứng. 

Từ những kết quả xác minh trên, HĐXX thông báo hoãn phiên tòa và đề nghị bị đơn cung cấp kết quả PCR lần 2 và tình trạng sức khỏe của các đại diện để HĐXX lên lịch mở lại phiên tòa. Như vậy vụ án này đã bị tạm hoãn 3 lần và tạm dừng 3 lần vì nhiều lý do.

Theo đơn khởi kiện, trong những năm 2007-2008, các nguyên đơn nói trên ký hợp đồng ủy quyền (có công chứng) cho các ông Nguyễn Thanh Hà, Nguyễn Hữu Tài, Nguyễn Văn Mỹ. Nội dung ủy quyền là để những người này thay mặt các nguyên đơn giao dịch với Công ty Sài Gòn Penisula.

Sau đó các ông Hà, Tài, Mỹ đại diện các nguyên đơn ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của nguyên đơn với Công ty Sài Gòn Penisula. Các nguyên đơn cũng đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty này.

Tuy nhiên, các nguyên đơn cho rằng đến nay Công ty Sài Gòn Penisula vẫn chưa thanh toán tiền chuyển nhượng đất như đã cam kết. Vì vậy họ vẫn đang giữ đất và canh tác trên những phần đất đó.

Từ đó, các nguyên đơn khởi kiện, yêu cầu Công ty Sài Gòn Penisula thanh toán số tiền theo từng hợp đồng chuyển nhượng đã ký trước đó (diện tích từ 1.600m2 đến 18.000m2). Tổng số tiền mà các nguyên đơn đề nghị Công ty Sài Gòn Penisula thanh toán là hơn 2.100 tỉ đồng (bao gồm tiền gốc và lãi suất do chậm thanh toán).

Bác đề nghị đổi thẩm phán, tòa tạm dừng để đại diện chủ dự án Mũi Đèn Đỏ test COVID-19 Bác đề nghị đổi thẩm phán, tòa tạm dừng để đại diện chủ dự án Mũi Đèn Đỏ test COVID-19

TTO - Hội đồng xét xử TAND quận 7, TP.HCM không chấp nhận yêu cầu đổi thẩm phán, chủ tọa phiên tòa theo yêu cầu của đại diện chủ đầu tư Mũi Đèn Đỏ tại phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hơn 2.100 tỉ đồng.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận