Tag: đại án ngân hàng

Ông Trần Bắc Hà vi phạm rất nghiêm trọng, phải xử lý kỷ luật

TTO - Ông Trần Bắc Hà, nguyên bí thư đảng uỷ BIDV đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, có biểu hiện áp đặt, thiếu dân chủ trong chỉ đạo, điều hành.

Xét xử ông Đinh La Thăng: Thực tế 800 tỉ có mất không?

TTO - Đó là câu hỏi của luật sư Nguyễn Huy Thiệp, Phan Trung Hoài trong phần bào chữa bổ sung cho ông Đinh La Thăng chiều 24-3 trong phiên xử ông Đinh La Thăng và các đồng phạm.

Nguyên phó thống đốc Đặng Thanh Bình vừa bị truy tố là ai?

TTO - Về hưu năm 2014, nhưng đến 2018 nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đặng Thanh Bình lại bị truy tố. Ông là ai?

Ông Hà Văn Thắm xin 'vài ngày thôi' để trả PVN 800 tỉ

TTO - Cựu chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm xin vài ngày để được xử lý nợ xấu của OceanBank, lấy tiền trả cho PVN.

Ông Trầm Bê xin lỗi HĐQT Sacombank và toàn bộ nhân viên

TTO - Nói lời sau cùng, ông Trầm Bê xin lỗi HĐQT Sacombank và "toàn bộ nhân viên của tôi". Trong khi đó ông Phạm Công Danh vẫn chưa hết lấn cấn muốn làm rõ đường đi của 6.100 tỉ.

Đại án Phạm Công Danh: luật sư truy vấn, kiểm toán viên 'né' trả lời

TTO - Luật sư truy vấn về việc điều chỉnh vốn điều lệ của ngân hàng từ 7.500 tỉ đồng xuống còn 3.000 tỉ, nhưng kiểm toán viên đã không nắm vấn đề và né nhiều câu hỏi khác.

Hiệp hội 'kêu cứu' cho 3 ngân hàng bị đề nghị trả 6.100 tỉ

TTO - Ba ngân hàng liên quan đại án ông Phạm Công Danh, Trầm Bê gồm Sacombank, BIDV và TPBank đã có đơn gửi Hiệp hội ngân hàng và các cơ quan chức năng.

'Quy trình ngược' trong hồ sơ vay tiền tại BIDV

TTO - Các nhân viên BIDV được chỉ đạo từ cấp trên xuống là phải xử lý hồ sơ cho các đơn vị do Phạm Công Danh lập ra chứ không phải đi từ cán bộ tín dụng trình lên theo quy trình.

Đại án Phạm Công Danh: lương 3 triệu vẫn vay được mấy trăm tỉ

TTO - Trong vụ làm giả hồ sơ vay 4.700 tỉ đồng, có người lương chỉ 3 triệu đồng nhưng đứng tên vay hàng trăm tỉ và cho biết "bảo ký thì ký chứ có biết sao đâu".

Đại gia ngân hàng Trầm Bê: Tôi không phục

TTO - Ông Trầm Bê, dù làm lãnh đạo hai ngân hàng trong gần 10 năm, thừa nhận chưa đọc Luật Các tổ chức tín dụng, và cho rằng bị xử lý lần này là "không phục".