Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Ông Trầm Bê xin lỗi HĐQT Sacombank và toàn bộ nhân viên

01/02/2018 16:42 GMT+7

TTO - Nói lời sau cùng, ông Trầm Bê xin lỗi HĐQT Sacombank và "toàn bộ nhân viên của tôi". Trong khi đó ông Phạm Công Danh vẫn chưa hết lấn cấn muốn làm rõ đường đi của 6.100 tỉ.

Ông Trầm Bê xin lỗi HĐQT Sacombank và toàn bộ nhân viên - Ảnh 1.

Ông Trầm Bê bị dẫn giải rời phiên tòa ngày 1-2 - Ảnh: XUÂN HƯNG

Chiều 1-2, sau 4 tuần làm việc, HĐXX đã cho bị cáo Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT ngân hàng Xây Dựng- VNCB) và 45 đồng phạm nói lời sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án.

Bị cáo Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank) đã xin tòa cho bị cáo được hưởng mức án nhẹ hơn đề nghị của đại diện Viện kiểm sát.

"Cho tôi được xin lỗi HĐQT Sacombank và toàn bộ nhân viên của tôi. Chỉ vì một sơ suất mà đã gây ra hậu quả. Bị cáo đã cố gắng không để động chạm đến pháp luật nhưng lại để đến ngày hôm nay. Bị cáo rất ân hận…", ông Trầm Bê nói trước tòa.

Ông Trầm Bê cho rằng dù không tham gia cách mạng nhưng bản thân ông đã có công đóng góp nhiều cho xã hội và luôn tôn trọng pháp luật. Hành vi của ông "chỉ vì muốn Sacombank phát triển chứ không hề vì vụ lợi cá nhân".

Được gọi nói lời sau cùng trước tiên, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT VNCB) đã đề nghị HĐXX làm rõ đường đi của dòng tiền 6.100 tỉ đồng được cho là thiệt hại trong vụ án, đặc biệt là số tiền 4.500 tỉ đồng mà bị cáo đã đưa vào VNCB để tăng vốn điều lệ cho ngân hàng này.

Ông Danh nói rằng mình mong HĐXX cấn trừ số tiền này để giảm trừ thiệt hại cho các bị cáo trong vụ án.

Ông Trầm Bê xin lỗi HĐQT Sacombank và toàn bộ nhân viên - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Công Danh bị dẫn giải rời phiên tòa ngày 1-2 - Ảnh: XUÂN HƯNG

Tỏ ra khá xúc động, bị cáo Phạm Công Danh cho biết hiện nay nhà gia đình ông đang ở đều bị kê biên, vợ con bị cáo phải đi thuê nhà ở. 

Sau khi nhận chuyển nhượng ngân hàng VNCB, Phạm Công Danh đã bán tất cả tài sản với mục đích giữ ngân hàng. 

Tập đoàn Thiên Thanh của ông Danh có bề dày 60 năm đến nay cũng chỉ còn lại mảnh đất thuê.

"Bị cáo mong HĐXX xem xét bị cáo gây thiệt hại chỗ nào, chỗ nào có thể cấn trừ để Tập đoàn Thiên Thanh có cơ hội "sống" và những nhân viên của tập đoàn có công ăn việc làm. Bị cáo gửi lời xin lỗi tới các nhân viên của Thiên Thanh và cán bộ 3 ngân hàng BIDV, TPBank và Sacombank đã vì bị cáo mà phạm tội. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho họ", Phạm Công Danh nói trước tòa.

Nghẹn ngào trước tòa, nguyên Tổng giám đốc VNCB Phan Thành Mai đã xin HĐXX tạo điều kiện cho Phạm Công Danh khắc phục hậu quả. 

Theo bị cáo Mai, ông Danh đã bỏ 20.000 tỉ đồng để phục vụ VNCB với mong muốn ngân hàng khôi phục và phát triển bền vững.

53 bị cáo còn lại cũng bày tỏ sự ân hận và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được về với gia đình.

HĐXX đã vào nghị án và đến sáng 7-2, tòa sẽ tuyên án.

Ông Trầm Bê: Cho tôi ra sớm chỉ làm lợi, đừng sợ làm hại xã hội Ông Trầm Bê: Cho tôi ra sớm chỉ làm lợi, đừng sợ làm hại xã hội Đại gia ngân hàng Trầm Bê: Tôi không phục Đại gia ngân hàng Trầm Bê: Tôi không phục Đại gia Trầm Bê phải chăm sóc y tế, ông Trần Bắc Hà vắng mặt Đại gia Trầm Bê phải chăm sóc y tế, ông Trần Bắc Hà vắng mặt
TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận