Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Dạ tiệc kinh hoàng chát chúa tiếng súng ở Chicago

23/12/2019 06:49 GMT+7

TTO - 13 người đã bị thương trong vụ xả súng ở một bữa tiệc cuối năm tổ chức tại nhà riêng ở phía nam Chicago. Tiếng súng nổ ra ở ba vị trí khác nhau quanh ngôi nhà, bắt đầu từ bên trong.

Dạ tiệc kinh hoàng chát chúa tiếng súng ở Chicago - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi xảy ra vụ xả súng trong một tiệc bữa tiệc cuối năm - Ảnh: abcnews.go.com

Theo thông tin từ cảnh sát, ban đầu, súng nổ bên trong nhà khiến những người dự tiệc bỏ chạy tán loạn. Sau đó, một kẻ nã đạn từ bên ngoài và một người khác bắn vào một chiếc xe cố chạy khỏi hiện trường.

Một nghi phạm, nam 25 tuổi là một trong số những người bị thương, hai người có liên quan khác đã bị bắt để phục vụ điều tra.

Đây là vụ án liên quan đến súng mới nhất trong chuỗi tội ác bạo lực ở Chicago - một nơi có số vụ tội phạm cao ở Mỹ. Số vụ giết người hằng năm ở đây cao hơn số vụ của hai thành phố lớn hơn là New York và Los Angeles cộng lại.

Theo hãng thông tấn Reuters, cảnh sát có mặt tại hiện trường vào lúc 0h30 (giờ Mỹ, khoảng 13h30 giờ Việt Nam) ngày 22-12. Những người bị thương trong độ tuổi từ 16-48, có 12 trong số đó được đưa đến bệnh viện địa phương một vài giờ sau đó.

Có 4 trong số các nạn nhân bị thương nặng do bị trúng đạn vào ngực và phần dưới lưng.

Chánh văn phòng cảnh sát tuần tra Chicago ông Fred Waller cho biết: "Bữa tiệc được tổ chức để tưởng niệm một nạn nhân của súng vào tháng 4. Chúng tôi vẫn đang điều tra thêm nhưng nhận định ban đầu là vụ nổ súng xảy ra vì lý do ngẫu nhiên, không liên quan đến băng nhóm".

Thành phố đang trong tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí giám đốc cảnh sát thường trực mới.

Trước đó, bà thị trưởng Lori Lightfoot đã sa thải trưởng cảnh sát Eddie Johnson vài tuần trước khi ông nghỉ hưu vì bê bối ngủ trong xe khi đang làm nhiệm vụ và không thành khẩn.

Xả súng giữa đêm ở thủ đô nước Mỹ Xả súng giữa đêm ở thủ đô nước Mỹ

TTO - Cảnh sát cho biết có 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ xả súng ở thủ đô Washington vào đêm 19-9 (tức sáng nay 20-9, theo giờ Việt Nam).

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận