23/03/2022 09:57 GMT+7

‘Đá ở Pháp có thể là lựa chọn của Quang Hải’

NGUYÊN KHÔI thực hiện
NGUYÊN KHÔI thực hiện

TTO - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Nguyễn Quang Hải, khi nói về việc lựa chọn bến đỗ sắp tới cho tiền vệ ngôi sao này.

‘Đá ở Pháp có thể là lựa chọn của Quang Hải’ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Văn (trái) và Nguyễn Quang Hải - Ảnh: FBNV

Ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ: "Hiện tại, chúng tôi đã nhận được 14-15 hồ sơ quan tâm và muốn chuyển nhượng Quang Hải".

* Quang Hải đã chính thức không gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội. Ông có thể cho biết việc thương thảo chuyển đến CLB mới đã đến đâu?


- Đây là khoảng thời gian chúng tôi cân nhắc và lựa chọn. Chúng tôi chưa chốt với CLB nào cả vì vẫn còn rất nhiều thời gian. Vì vậy, tội gì phải vội! Các giải đấu nước ngoài bắt đầu mùa giải mới đúng với thời điểm mà tôi cảm thấy rất là hợp lý với Quang Hải. Ví dụ như sang châu Âu thì chúng tôi vẫn còn mấy tháng để chuẩn bị tất cả mọi thứ; từ chuyện hòa nhập, nhà cửa đến tập luyện thêm thế nào,…


Hơn nữa, Quang Hải vẫn còn phải tập trung cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Oman và Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chưa kể, đến ngày 12-4, Quang Hải mới kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội. Quang Hải chưa thể ký hợp đồng với một CLB nào ngay được khi hợp đồng với CLB Hà Nội vẫn còn hiệu lực.


Vì đó là luật, nên anh có thể có thỏa thuận nhưng chưa thể ký ngay được. Do đó, không có gì phải vội trong thời điểm này, kể cả là cho đến cuối tháng 4 Quang Hải mới ký hợp đồng thì cũng chẳng sao cả. Vì càng chờ, chúng tôi càng có thêm nhiều lời đề nghị.

‘Đá ở Pháp có thể là lựa chọn của Quang Hải’ - Ảnh 2.

Quang Hải đang tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận gặp Oman và Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh: VFF

* Nhưng ông cùng Quang Hải chắc cũng đã có những ưu tiên nhất định cho hồ sơ nào đó chứ?


- Chúng tôi đang có 14-15 hồ sơ và không thể làm việc hết với các CLB này. Thay vào đó, chúng tôi phải sàng lọc để chỉ lựa chọn ra 4-6 hồ sơ cảm thấy là hợp lý nhất và bắt đầu làm việc chuyên sâu hơn.

Chẳng hạn Thái Lan cũng đang làm việc với tôi, nhưng nói thật là chúng tôi không hứng thú lắm. Vì đã không ra nước ngoài thi đấu thì thôi, đã đi thì phải đến những nền bóng đá chất lượng.


* Ông có thể cho biết 4-6 CLB mà ông và Quang Hải dự kiến sẽ làm việc không?


- Tôi chỉ có thể tiết lộ là châu Âu có 4 CLB và châu Á 2 CLB. Tôi và Quang Hải bàn bạc rất kỹ trước khi có thể làm việc với các CLB nhắm đến vì mình không thể để họ làm hỏng công việc và thời gian của mình được.

Dĩ nhiên, mục tiêu của chúng tôi là ra châu Âu thi đấu. Nhưng chúng tôi cũng cần những phương án dự phòng. Ví dụ như nếu chúng tôi thấy ở châu Âu "khoai" (khó khăn) quá thì có thể chuyển sang Nhật Bản hay Hàn Quốc.


Thế nên mọi thứ chưa có gì rõ ràng cả trong thời điểm này. Nhưng nhiều nơi đã đăng tin lung tung làm cổ động viên vào fanpage CLB đó chửi bới người ta. Tôi dĩ nhiên là người vui nhất khi sẽ công bố câu chuyện đến CLB nào của Quang Hải, cho mọi người yên tâm. Nhưng mọi thứ chưa có gì rõ ràng cả, và theo luật, Quang Hải vẫn đang là người của CLB Hà Nội và vẫn còn đá 2 trận nữa cho đội bóng thủ đô.

‘Đá ở Pháp có thể là lựa chọn của Quang Hải’ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đắc Văn úp mở trên Facebook cá nhân về việc Quang Hải đá ở Ligue 1 - Ảnh chụp màn hình


* 4 CLB châu Âu quan tâm đến Quang Hải nằm ở nước nào, thưa ông?


- Tôi không thể tiết lộ được vì khi thương thảo hợp đồng có điều khoản bảo mật thông tin. Nếu tôi lộ ra thông tin, họ sẽ ngừng thương thảo. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng đó là các giải vô địch quốc gia châu Âu tương đối phù hợp với Quang Hải.


Như hiện tại, Giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) đang làm việc với tôi, và tôi cảm thấy hứng thú. Bởi vì, Quang Hải dù có thể đá ở một đội có thứ hạng thấp thấp một chút ở Ligue 1 nhưng sẽ được đối đầu với các CLB lớn như PSG, Monaco và đối đầu với những siêu sao thế giới như Messi, Neymar,…


Đó là câu chuyện rất hay và là ước mơ của bất kỳ cầu thủ nào. Dĩ nhiên là chúng tôi cũng chưa có quyết định gì, nhưng cá nhân tôi rất thích Ligue 1, mặc dù tôi biết là nó cũng đá quyết liệt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn những sự lựa chọn khác nữa chứ không chỉ có mỗi Ligue 1.

Công Vinh: Công Vinh: 'Quang Hải thích hợp đá ở Nhật, nhưng đá ở châu Âu cũng hợp lý'

TTO - Đó là chia sẻ của cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh trước thông tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể ra nước ngoài thi đấu. Người đại diện của Quang Hải nói có 9 đề nghị cho cầu thủ này đến từ nước ngoài.

NGUYÊN KHÔI thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên