22/03/2022 22:38 GMT+7

Quang Hải đá 2 trận nữa trong màu áo CLB Hà Nội trước khi ra nước ngoài thi đấu

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tiền vệ Quang Hải sẽ còn thi đấu thêm 2 trận nữa trong màu áo CLB Hà Nội trước khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc. Quang Hải sẽ ra nước ngoài thi đấu để thực hiện ước mơ của mình.

Quang Hải đá 2 trận nữa trong màu áo CLB Hà Nội trước khi ra nước ngoài thi đấu - Ảnh 1.

Quang Hải (giữa) tập luyện ở đội tuyển Việt Nam ngày 22-3. Sau khi rời đội tuyển, anh sẽ về CLB Hà Nội thi đấu thêm 2 trận nữa trước khi ra đi - Ảnh: MINH ĐỨC

Tối 22-3, CLB Hà Nội phát đi thông báo cho biết CLB Hà Nội và Quang Hải không đạt được thỏa thuận trong việc gia hạn hợp đồng. Vì vậy sau khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc vào ngày 12-4 tới, Quang Hải sẽ chia tay CLB Hà Nội để tìm bến đỗ mới.

Hiện Quang Hải đang có mặt tại đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Oman (24-3), Nhật Bản (29-3) trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

CLB Hà Nội cho biết cho đến khi hợp đồng kết thúc, Quang Hải sẽ vẫn là cầu thủ của đội bóng thủ đô. Anh sẽ tiếp tục hoàn thành những nghĩa vụ như trong cam kết, sẽ tập luyện và thi đấu theo chỉ đạo của ban huấn luyện CLB Hà Nội.

Vì vậy, về mặt pháp lý sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại đội tuyển Việt Nam, Quang Hải sẽ phải trở về CLB Hà Nội tập luyện để chuẩn bị cho hai trận đấu cuối là: Viettel - Hà Nội (ngày 4-4, vòng 2 V-League), Hà Nội - Công An Nhân Dân (ngày 7-4, vòng loại Cúp quốc gia).

Trước đó, ông Nguyễn Đắc Văn - người đại diện của Quang Hải - khẳng định có nhiều CLB V-League đã tiếp xúc về việc chiêu mộ Quang Hải. Tuy nhiên khi rời CLB Hà Nội, Quang Hải sẽ không thi đấu cho bất cứ CLB nào ở V-League.

Thời gian qua, Quang Hải nhận được nhiều lời mời ra nước ngoài thi đấu, trong đó có các đội bóng ở châu Á, châu Âu. Nhiều thông tin cho rằng Quang Hải có thể sang châu Âu thi đấu ở một trong số các nền bóng đá vừa tầm, với hy vọng có cơ hội được ra sân.

Thông tin từ CLB Hà Nội cho biết mâu thuẫn lớn nhất khiến quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng của Quang Hải với CLB Hà Nội đổ bể là do Quang Hải muốn ra nước ngoài thi đấu ngay trong năm 2022. Trong khi đó CLB Hà Nội đặt mục tiêu vô địch V-League, Cúp quốc gia 2022 nên muốn Quang Hải ở lại đến hết năm nay.

Ngoài ra, những bất đồng trong vấn đề tài chính cũng được cho là rào cản khiến mối lương duyên giữa Hà Nội với Quang Hải kết thúc.

CLB Hà Nội tuyên bố: Chấm dứt hợp đồng với Quang Hải CLB Hà Nội tuyên bố: Chấm dứt hợp đồng với Quang Hải

TTO - 20h tối 22-3, CLB Hà Nội chính thức phát đi thông báo đội bóng thủ đô và Quang Hải sẽ chấm dứt hợp đồng. Quang Hải sẽ rời Hà Nội để tìm nơi đầu quân mới ngay sau ngày 12-4.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên