03/11/2019 18:26 GMT+7

Đà Nẵng yêu cầu báo cáo toàn diện gói thầu nhà máy nước ngàn tỉ

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 3-11, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp rà soát, báo cáo toàn diện quy trình, kết quả xét thầu gói thầu dự án nhà máy nước Hòa Liên.

Đà Nẵng yêu cầu báo cáo toàn diện gói thầu nhà máy nước ngàn tỉ - Ảnh 1.

Nhà máy nước Cầu Đỏ là nơi cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu cho người dân Đà Nẵng nhưng hiện không đáp ứng được nhu cầu quá lớn - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Đây là gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị và xây lắp công trình có giá trị hơn 1.000 tỉ đồng. BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng là chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở kế hoạch - đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra theo chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng. Nếu phát hiện vấn đề chưa đảm bảo quy định, khẩn trương báo cáo xử lý, chấn chỉnh.

Các chủ đầu tư, quản lý dự án, UBND các quận, huyện… chịu trách nhiệm tập trung, thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác lựa chọn nhà thầu, đảm bảo chặt chẽ, công khai, minh bạch… không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện. Nếu phát hiện vi phạm phải kiên quyết xử lý nghiêm.

Đà Nẵng yêu cầu báo cáo toàn diện gói thầu nhà máy nước ngàn tỉ - Ảnh 2.

Thời gian qua, người dân Đà Nẵng đã trải qua việc thiếu nước trầm trọng nên phải cấp bách xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sau khi có thông tin trên báo chí và kiến nghị của một số doanh nghiệp về kết quả đấu thầu đối với dự án Nhà máy nước Hòa Liên, ngày 22-10, Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản gửi Đảng đoàn HĐND TP Đà Nẵng, Ban cán sự Đảng UBND TP. 

Yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo rà soát, báo cáo toàn diện quy trình, kết quả xét thầu đối với gói thầu thuộc dự án Nhà máy nước Hòa Liên. Nếu phát hiện vấn đề chưa đảm bảo quy định, khẩn trương chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh.

Đối với các công trình, dự án trọng điểm, quy mô lớn, nhất là dự án tác động trực tiếp đến dân sinh, xã hội… đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc công tác đấu thầu... Đảng đoàn HĐND TP theo dõi, giám sát việc triển khai các công trình, dự án.

Theo tìm hiểu, sau khi có kết quả trúng thầu tại gói thầu của dự án Nhà máy nước Hòa Liên, một số doanh nghiệp đã có đơn kiến nghị gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng. Một số thông tin đã đặt nghi vấn về kết quả này. Sau đó, doanh nghiệp đã rút lại văn bản và cam kết không kiến nghị.

Theo nguồn tin, BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đã thực hiện các bước đánh giá lựa chọn nhà thầu cơ bản phù hợp.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng yêu cầu ban này rút kinh nghiệm trong việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải tổng thể tất cả các tiêu chuẩn, thông tin kịp thời đến các nhà thầu về tất cả các nội dung, kết quả thực hiện nhằm đảm bảo không xảy ra khiếu nại, khiếu kiện…

Dự án Nhà máy nước Hòa Liên có tổng mức đầu tư 1.170 tỉ đồng, là công trình trọng điểm, cấp bách "giải cứu" tình trạng khát nước sinh hoạt nặng nề mà Đà Nẵng gánh chịu thời gian qua.

Trước đó, khi có kết quả đấu thầu xây dựng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, giám đốc của BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đã bị đối tượng tự xưng là người của Tổng cục 2 nhắn tin đe dọa. Hiện Tổng cục 2 cũng đã vào cuộc vụ việc này.

Công nghệ xử lý nước tại Nhà máy nước sông Đà quá cũ Công nghệ xử lý nước tại Nhà máy nước sông Đà quá cũ Nhà máy nước nghi xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh Nhà máy nước nghi xả bùn thải ra hồ điều hòa lớn nhất TP Vinh TP.HCM tính dùng nước thải sau xử lý làm nguyên liệu cho nhà máy cấp nước TP.HCM tính dùng nước thải sau xử lý làm nguyên liệu cho nhà máy cấp nước
ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên