Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Đà Nẵng yêu cầu 2 nhà máy thép dừng sản xuất

01/03/2018 13:09 GMT+7

TTO - Đà Nẵng yêu cầu Công ty Cổ phần thép Da Na - Ý và Công ty Cổ phần thép Da Na - Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường kể từ ngày 28-2.

Đà Nẵng yêu cầu 2 nhà máy thép dừng sản xuất - Ảnh 1.

Nhà máy thép Da Na-Úc ở sát nhà người dân - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 1-3, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã ký ban hành thông báo về "Ý kiến kết luận của chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP liên quan kiến nghị của các hộ dân thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang".

Theo đó, ngày 28-2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp xử lý các nội dung liên quan đến việc một số công dân thuộc thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang tập trung trước trụ sở Công ty Cổ phần thép Da Na - Ý.

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương và đại diện doanh nghiệp phát biểu, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thống nhất kết luận chỉ đạo các nội dung: Giao văn phòng UBND TP tiếp thu ý kiến của các thành viên dự họp, khẩn trương hoàn thiện các phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa tại khu vực hai nhà máy thép; trình Ban cán sự Đảng UBND TP xem xét, cho ý kiến để báo cáo xin chủ trương của Thường trực Thành ủy. Thời gian hoàn thành chậm nhất trước ngày 2-3.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, yêu cầu Công ty Cổ phần thép Da Na - Ý và Công ty Cổ phần thép Da Na - Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường kể từ ngày 28-2. 

Sở Tài nguyên - Môi trường chỉ đạo Chi cục Bảo vệ Môi trường phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức giám sát việc tạm dừng hoạt động. 

Các hoạt động vận chuyển, bốc, dỡ, xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường. 

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo các cơ quan tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân được rõ, ủng hộ chủ trương của thành phố và chấp hành đúng quy định của pháp luật. 

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, suốt những ngày qua, nhiều người dân quanh 2 nhà máy thép tập trung trước nhà máy để phản ứng việc chậm di dời. 

Chiều 28-2, phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh đã xuống đối thoại với người dân tại đây và cam kết ngày 5-3 sẽ thông báo kết quả với người dân.  

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận