19/02/2021 16:01 GMT+7

Đà Nẵng xét nghiệm ngẫu nhiên người về từ nơi có ca mắc COVID-19 cộng đồng

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ngoài các trường hợp phải chịu cách ly y tế, Đà Nẵng sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp đến từ các địa phương có ca mắc tại cộng đồng và người Đà Nẵng có nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Đà Nẵng xét nghiệm ngẫu nhiên người về từ nơi có ca mắc COVID-19 cộng đồng - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với người dân từ các địa phương đang có ca mắc COVID-19 cộng đồng và cả công dân Đà Nẵng có nhiều nguy cơ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước diễn biến dịch còn phức tạp trong nước, ngày 19-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục tạm dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, hạn chế việc đi chúc Tết, du xuân, gặp mặt, liên hoan… 

Đà Nẵng yêu cầu toàn dân thực hiện khai báo y tế, đặc biệt là công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, khách du lịch… trở lại TP sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngoài việc vận động người dân khai báo y tế trung thực, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương này khuyến khích người dân phát hiện các trường hợp từng đi đến, trở về từ vùng dịch thông báo ngay cho cơ quan y tế để triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch COVD-19 theo quy định. 

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giao Sở Y tế tổ chức thực hiện giám sát, lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp đến TP Đà Nẵng từ các địa phương có ca mắc tại cộng đồng (không tính các trường hợp thuộc diện cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà). 

Cụ thể là xét nghiệm ngẫu nhiên người không thuộc đối tượng phải cách ly, theo dõi sức khỏe nhưng có đến từ các địa phương có nguy cơ như một số địa phương khu vực phía Bắc, TP.HCM.

Ngoài ra, ông Chinh cũng giao nhiệm vụ xét nghiệm ngẫu nhiên các trường hợp có yếu tố nguy cơ tại Đà Nẵng như người tiếp xúc nhiều, di chuyển nhiều… để đánh giá nguy cơ tại TP; kịp thời có biện pháp ứng phó phù hợp.

Ai sẽ bị cách ly, theo dõi y tế khi tới Đà Nẵng? Ai sẽ bị cách ly, theo dõi y tế khi tới Đà Nẵng?

TTO - Trưa 5-2, TP Đà Nẵng cho biết sẽ áp dụng các biện pháp cách ly với một số người trở về từ vùng dịch. Trường hợp nào về Đà Nẵng sẽ bị cách ly tập trung? Ai sẽ được cách ly tại nhà?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên