Đà Nẵng: 'Tuýt còi' dự án du lịch vì nhiều hạng mục chưa được cấp phép

08/05/2019 10:23 GMT+7

TTO - Sáng 8-5, đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử phạt hành chính đối với Công ty CP DHC Suối Đôi - chủ đầu tư dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (TP Đà Nẵng) - vì chưa có giấy phép xây dựng.

Đà Nẵng: Tuýt còi dự án du lịch vì nhiều hạng mục chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Chủ đầu tư thi công nhiều hạng mục dù chưa được cấp phép - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Được biết, tại giai đoạn 2 của dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã tiến hành thi công nhiều hạng mục.

Ghi nhận thực tế tại hiện trường, con sông Luông Đông (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) đã bị chặn dòng để làm một con đường lớn băng qua. Trong khi đó, phía bên kia bờ sông, chủ đầu tư đã san lấp mặt bằng…

Con đường mà chủ đầu tư nói là đường công vụ chắn ngang sông - VIDEO: ĐOÀN CƯỜNG

Đại diện Sở Xây dựng cho biết sau khi phát hiện sự việc, Thanh tra sở đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư do một số hạng mục chưa được cấp phép nhưng đã cho thi công như: hạng mục phần nền đường công vụ sông Luông Đông; thi công xây dựng hệ thống thoát nước nội bộ; trồng cây xanh dọc tuyến đường sông...

Đà Nẵng: Tuýt còi dự án du lịch vì nhiều hạng mục chưa được cấp phép - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm việc thi công khi chưa có giấy phép tại dự án - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Để làm rõ vấn đề, PV đã liên hệ với đại diện chủ đầu tư của dự án nhưng vị này cho biết đang bận họp và sẽ có thông cáo báo chí gửi sau.

Đà Nẵng: Tuýt còi dự án du lịch vì nhiều hạng mục chưa được cấp phép - Ảnh 4.

Chủ đầu tư cho san lấp mặt bằng dự án khi chưa được cấp phép - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Được biết, dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài… có công suất thiết kế khoảng 1.500 lượt khách/ngày, tổng vốn đầu tư hơn 700 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2016, chủ đầu tư đã đưa vào khai thác dự án "đình đám" khác là công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài với tổng mức đầu tư gần 500 tỉ đồng. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.

Chủ đầu tư dự án chưa xin phép tại Đà Nẵng nhận thiếu sót


Chiều tối 8-5, Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi - chủ đầu tư Dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí liên quan đến những vi phạm tại dự án mà báo chí đã phản ánh.

Theo đó, chủ đầu tư thừa nhận những thiếu sót của mình, sẽ khắc phục và chấp hành các yêu cầu của cơ quan chức năng.

Yêu cầu Đà Nẵng hợp nhất 3 văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND Yêu cầu Đà Nẵng hợp nhất 3 văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND

TTO - Ngày 7-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Đảng đoàn Quốc hội vừa có văn bản gửi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị chỉ đạo thực hiện thí điểm hợp nhất văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận