Vụ dự án ‘khủng’ xây không phép ở Đà Nẵng: Cấp phép, đổi lại tên

03/05/2019 15:48 GMT+7

TTO - Ngày 3-5, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast đã được cấp phép xây dựng trở lại sau khi bị đình chỉ thi công và xử phạt với số tiền "khủng" 1 tỉ đồng.

Vụ dự án ‘khủng’ xây không phép ở Đà Nẵng: Cấp phép, đổi lại tên - Ảnh 1.

Dự án Central Coast từng gây xôn xao dư luận Đà Nẵng nay được đổi tên mới - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo vị đại diện này, sau khi chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông bị xử phạt, đình chỉ thi công, công ty này đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục theo quy định. 

Tháng 1-2019, UBND TP Đà Nẵng cũng tiến hành điều chỉnh quy hoạch đối với dự án trên bằng việc hạ độ cao công trình từ 43 tầng xuống còn 42 tầng, giảm mật độ xây dựng từ 60% xuống 58,7%... Sau khi Bộ Xây dựng thẩm định xong hồ sơ, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cấp phép xây dựng lại cho dự án này. 

Được biết sau khi được cấp phép trở lại, dự án trên đã chuyển nhượng một phần cho một nhà đầu tư khác, đồng thời đổi tên thành dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Premier Sky Residences. 

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, dự án Central Coast từng gây xôn xao dư luận ở Đà Nẵng năm 2017. Khi bị phát hiện xây dựng không phép, dù cơ quan chức năng Đà Nẵng nhiều lần xử phạt và yêu cầu dừng thi công nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ cho xây dựng đến tầng thứ 10.

Sau khi báo chí vào cuộc thì Đà Nẵng mới chỉ đạo xử lý nghiêm.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận