02/08/2020 17:13 GMT+7

Đà Nẵng trưng dụng thêm 2 ký túc xá làm khu cách ly dịch COVID-19

VIỆT HÙNG
VIỆT HÙNG

TTO - Trước yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng, ngày 2-8 phó chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh ký quyết định trưng dụng thêm hai khu ký túc xá (KTX) để làm cơ sở cách ly phòng chống dịch.

Đà Nẵng trưng dụng thêm 2 ký túc xá làm khu cách ly dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khu KTX Học viện Chính trị khu vực 3 được trưng dụng làm khu cách ly dịch COVID-19 ở Đà Nẵng - Ảnh: V.HÙNG

Theo đó, TP Đà Nẵng chọn khu KTX Học viện Chính trị khu vực 3 (215 đường Nguyễn Công Trứ, P.An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và khu KTX Trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm (số 101B đường Lê Hữu Trác, P.Phước Mỹ, quận Sơn Trà) làm nơi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính với virut SARS-CoV-2 tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã trưng dụng khu KTX một số trường đại học tại Đà Nẵng để bố trí những người cách ly dịch COVID-19.

Tại khu KTX phía Tây TP, Trường ĐH Sư phạm tại quận Liên Chiểu bàn giao toàn bộ các khối nhà ký túc xá với 150 phòng, có thể tiếp nhận cách ly đến 600 người.

Tại KTX Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, các sinh viên đã thu dọn đồ đạc, vệ sinh sạch sẽ để bàn giao TP làm khu cách ly.

Còn khu KTX Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn ở quận Ngũ Hành Sơn cũng dành 94 phòng phục vụ công tác cách ly.

Đà Nẵng trưng dụng thêm 2 ký túc xá làm khu cách ly dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Một khu vực ở quận Cẩm Lệ phun thuốc khử vi khuẩn trưa 2-8 - Ảnh: V.HÙNG

Cùng ngày, ông Lê Trung Chinh đã ký ban hành văn bản phê duyệt phương án tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 diện rộng trên địa bàn.

Đối tượng lấy mẫu là tất cả các trường hợp sinh sống trong khu vực áp dụng biện pháp cách ly vùng, khu vực do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP quyết định.

Theo đó, các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và các bệnh viện có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp từng đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế và bản tin của Ban Chỉ đạo. Trường hợp có liên quan đến lộ trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 cùng thời điểm với bệnh nhân hoặc người dân sinh sống trong khu vực lưu trú của bệnh nhân (tổ dân phố bệnh nhân lưu trú và 3 tổ dân phố liền kề).

Để đảm bảo năng lực xét nghiệm tại chỗ, TP yêu cầu thành lập, chỉ đạo, quản lý, điều động các tổ cơ động lấy mẫu xét nghiệm; đảm bảo các nguồn lực xét nghiệm số lượng lớn, trả lời kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng. Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo, phân công, điều phối các cơ sở y tế tham gia xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận