27/04/2021 13:40 GMT+7

Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin 2020

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Theo bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu bảng xếp hạng. Như vậy, TP này được xếp hạng đầu khối tỉnh/thành 12 năm liên tiếp.

Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin 2020 - Ảnh 1.

Đà Nẵng lần thứ 12 liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng Vietnam ICT Index - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 27-4, Hội Tin học Việt Nam và Vụ Công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và truyền thông công bố bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước với điểm số 0.9238, cách vị trí thứ hai là Thừa Thiên Huế với chênh lệch 12%. 

Trong đó, về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, Đà Nẵng đã gia tăng khoảng cách và bỏ xa hầu hết các tỉnh, thành phố khác.

Trong top 10 trên bảng xếp hạng ngoài Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, lần lượt là các tỉnh thành Quảng Ninh, Cần Thơ, TP.HCM, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tây Ninh và Ninh Thuận.

Bảng xếp hạng Vietnam ICT Index được thực hiện từ năm 2005 là chỉ số đánh giá toàn diện mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trên cả nước hằng năm.

Bộ chỉ số Vietnam ICT Index được phân thành nhóm chỉ số về: hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến và đánh giá về công nghiệp công nghệ thông tin của địa phương với trên 100 chỉ tiêu và được thực hiện điều tra, thống kê và đánh giá, kiểm tra độc lập.

Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng, Đà Nẵng được xếp hạng đầu khối tỉnh/thành liên tiếp 12 năm (2009 đến nay).


TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên