13/05/2024 10:42 GMT+7

Đà Nẵng thông xe đường vành đai phía tây dài 20km

Tuyến đường vành đai phía tây Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh dài gần 20km nối nhiều quốc lộ và các trục đường quan trọng.

Sau nhiều năm thi công, đường vành đai phía tây Đà Nẵng đã chính thức thông xe, kết nối nhiều đường quốc lộ và giao thông trục ngang của Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau nhiều năm thi công, đường vành đai phía tây Đà Nẵng đã chính thức thông xe, kết nối nhiều đường quốc lộ và giao thông trục ngang của Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 13-5, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ thông xe tuyến đường vành đai phía tây thành phố Đà Nẵng.

Tuyến đường dài 19,2km, nối đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh, đi qua 5 xã của huyện Hòa Vang. Đường có mặt cắt ngang 41m, với 4 làn xe, cho phép xe lưu thông 60km/h.

Phát biểu tại buổi lễ thông xe, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết đây là tuyến đường có khối lượng giải tỏa di dời rất lớn.

Có tới 1.607 hộ dân và hơn 1.100 ngôi mộ phải di dời, với diện tích thu hồi đất hơn 97ha.

Nối với đường vành đai phía nam, tuyến đường vành đai phía tây không những kết nối các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 14B, đường Hồ Chí Minh, mà còn cắt hệ thống đường trục ngang của thành phố như đường Hoàng Văn Thái, ĐT602, đường Nguyễn Tất Thành.

Cùng với khu vực cảng Liên Chiểu, tuyến đường này mở ra những động lực phát triển kinh tế xã hội khu vực phía tây thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

"Đường vành đai phía tây nối với tuyến đường vành đai phía nam là mảnh ghép hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị, kết nối mạng lưới giao thông thành phố Đà Nẵng với giao thông khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đây là tuyến đường sẽ làm thay đổi đáng kể bộ mặt giao thông của huyện Hòa Vang", ông Chinh nói.

Tại lễ thông xe, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục rà soát tổng thể dự án để hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình. Trong đó có việc gia cố ổn định mái ta luy nền đường để sớm nghiệm thu, đưa vào khai thác.

Đường vành đai phía tây có 4 làn xe lưu thông - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đường vành đai phía tây có 4 làn xe lưu thông - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nối các xã vùng trung du bán sơn địa

Đường vành đai phía tây có điểm đầu từ khu công nghệ thông tin tập trung (xã Hòa Liên) đi qua các xã Hòa Ninh, Hòa Phú, Hòa Phong và điểm cuối là nút giao với quốc lộ 14B ở xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang).

Tuyến đường này kết nối khu công nghệ thông tin tập trung, các khu dân cư vùng trung du bán sơn địa phía tây thành phố và nối với đường vành đai phía nam (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) dẫn ra biển quận Ngũ Hành Sơn, với điểm cuối là đường Trường Sa (nối Đà Nẵng với Hội An).

Tuyến đường được khởi công năm 2018, nhưng nhiều lần trễ hẹn do ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, thay đổi nhà thầu thi công, thời tiết…

Chấn chỉnh xe chở đất Chấn chỉnh xe chở đất 'đi lạc' ra ngoài dự án ngàn tỉ ở Đà Nẵng

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng xác nhận có tình trạng xe chở đất xử lý sạt trượt từ dự án đường vành đai phía Tây đi ra ngoài khu vực được phê duyệt đổ đất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên