Đà Nẵng thí điểm ứng dụng thẻ đi chợ thông minh tại 4 chợ lớn

20/05/2021 12:19 GMT+7

TTO - Từ ngày 24-5, Đà Nẵng sẽ áp dụng thí điểm ứng dụng thẻ đi chợ thông minh tại 4 chợ lớn là chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường để tăng cường kiểm soát dịch COVID-19.

Đà Nẵng thí điểm ứng dụng thẻ đi chợ thông minh tại 4 chợ lớn - Ảnh 1.

Người dân mua sắm thực phẩm tại chợ Đống Đa, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 20-5, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết sẽ triển khai thí điểm ứng dụng thẻ đi chợ QR-Code tại 4 chợ lớn gồm chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường.

4 chợ trên đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng kiểm soát, các thiết bị di động thông minh có kết nối mạng Internet, cài đặt ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code (eTicket-Đà Nẵng) để quét mã đi chợ của người dân.

Việc áp dụng ứng dụng thẻ đi chợ thông minh nhằm tiết kiệm chi phí in ấn thẻ vào chợ, truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả tại các chợ.

Dự kiến chương trình thí điểm sẽ áp dụng từ ngày 24-5 với người dân thuộc 5 phường Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam, của quận Hải Châu.

Mỗi hộ dân, người đi chợ được phát 3 vé để sử dụng. Mỗi vé có thể sử dụng nhiều lần (không bị thu hồi như thẻ giấy). Người dân có thể chụp hình ảnh thẻ vé này lưu trên điện thoại thông minh và xuất trình cho người kiểm soát vé tại các chợ để quét kiểm tra ngày đi chợ trên hệ thống lưu trữ.

Người dân thuộc các phường, xã khác (không thuộc 5 phường nêu trên), khi vào chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường vẫn áp dụng thẻ vào chợ bằng giấy in sẵn từng ngày như trước đây cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh khẩn cấp yêu cầu mỗi gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần Bắc Ninh khẩn cấp yêu cầu mỗi gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần

TTO - UBND tỉnh Bắc Ninh chiều 18-5 ra công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ những dịch vụ thiết yếu, đồng thời phát phiếu đi chợ cho người dân để phòng dịch COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận