Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Đà Nẵng thanh tra việc sử dụng chung cư của cán bộ công chức

06/07/2018 10:47 GMT+7

TTO - Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện công tác thanh tra việc sử dụng chung cư đối với đối tượng là cán bộ công chức được cấp nhà đã kết thúc và dự kiến ngày 11-7 sẽ báo cáo kết quả cho chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng thanh tra việc sử dụng chung cư của cán bộ công chức - Ảnh 1.

Đà Nẵng chuẩn bị công bố kết luận thanh tra việc sử dụng chung cư của cán bộ, công chức. Trong ảnh, một khu chung cư của TP Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

UBND TP Đà Nẵng vừa báo cáo kết quả triển khai thực hiện nội dung, công việc theo các Nghị quyết của HĐND TP, các thông báo kết luận của Thường trực HĐND TP tại các phiên họp trong năm 2018. 

Theo đó, trong số các nội dung mà UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo giải quyết hiện đang triển khai là việc thanh tra sử dụng chung cư đối với đối tượng là cán bộ công chức được cấp nhà.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện công tác thanh tra việc sử dụng chung cư đối với đối tượng là cán bộ công chức được cấp nhà đã kết thúc và dự kiến ngày 11-7 sẽ báo cáo kết quả cho chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 23-3, đoàn thanh tra đã tiến hành họp, phân công công việc cho các thành viên. Ngày 26-3, đoàn thanh tra công bố quyết định Thanh tra tại công ty Quản lý nhà chung cư. 

Sau khi công bố quyết định thanh tra, đoàn đã đề nghị công ty cung cấp hồ sơ. Trong đó, cung cấp hồ sơ cụ thể của 1.324 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được bố trí thuê và sử dụng căn hộ chung cư từ trước cho đến thời điểm 31-12-2017. 

Đoàn thanh tra yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai TP và các chi nhánh quận, huyện kiểm tra, rà soát, thống kê các thông tin về nhà ở, đất ở của 1.324 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tổng hợp làm cơ sở đề xuất hướng xử lý kết quả thanh tra. 

Từ ngày 28-3 đến 27-4, đoàn đã có văn bản gửi đến khoảng 350 đơn vị là các cơ quan, đơn vị trung ương, địa phương, cơ quan công an, quân đội….đề nghị các đơn vị, cán bộ, công chức, người lao động được bố trí nhà chung cư thuộc sở hữu Nhà nước kê khai và xác nhận tình trạng nhà ở, đất ở, thu nhập…để đối chiếu với các tiêu chí liên quan đến việc xét duyệt, bố trí, sử dụng chung cư.

Đà Nẵng cho giao dịch trở lại đất của dân ở dự án ông Vũ "nhôm" Đà Nẵng cho giao dịch trở lại đất của dân ở dự án ông Vũ 'nhôm'

TTO - Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết việc cho giao dịch trở lại là đảm bảo quyền lợi của người dân. Còn theo các luật sư, việc tạm dừng giao dịch vừa qua là tùy tiện.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận