Đà Nẵng: Tất cả mẫu xét nghiệm ngày 4-7 của người tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đều âm tính

05/07/2021 09:47 GMT+7

TTO - Tất cả mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của thí sinh, lãnh đạo, thư ký, cán bộ coi thi, giám sát, công an, tình nguyện viên… ở các điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng được lấy ngày 4-7 đều có kết quả âm tính.

Đà Nẵng: Tất cả mẫu xét nghiệm ngày 4-7 của người tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đều âm tính - Ảnh 1.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 4-7 - Ảnh: Đ.C.

Sáng 5-7, ông Trần Nguyễn Minh Thành - phó giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng - cho biết tất cả mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của thí sinh, lãnh đạo, thư ký, cán bộ coi thi, giám sát, công an, tình nguyện viên… các điểm thi tốt nghiệp THPT được lấy ngày 4-7 đều âm tính.

Theo ông Thành, ngày 4-7 đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 15.200 người, bao gồm thí sinh, người phục vụ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngày 5-7, Sở GD-ĐT tiếp tục phối hợp cùng ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm khoảng 1.000 người của các ban, giáo viên dự phòng, những trường hợp vì lý do đột xuất không thể tham gia lấy mẫu xét nghiệm trước đó.

Một số thí sinh chưa lấy mẫu sẽ cho thi phòng riêng đảm bảo phòng chống dịch. Các cán bộ phục vụ các khâu của kỳ thi nếu không thực hiện xét nghiệm sẽ không được tham gia kỳ thi.

Đà Nẵng: Tất cả mẫu xét nghiệm ngày 4-7 của người tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đều âm tính - Ảnh 2.

Việc lấy mẫu xét nghiệm giúp các thí sinh yên tâm trước khi bước vào kỳ thi - Ảnh: Đ.C.

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, Trường THPT Võ Chí Công là điểm thi phục vụ 39 thí sinh là F1, F2, thí sinh sống trong khu vực dân cư đang cách ly, phong tỏa. Thí sinh tại điểm thi này được địa phương lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung hoặc nơi đang cách ly y tế. 

Thí sinh phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh, được đưa đón bằng xe riêng của ngành y tế, được trang bị bảo hộ phòng dịch, sau mỗi buổi thi bài thi sẽ được khử khuẩn bằng máy chuyên dụng…

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này, Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 16.226 người gồm thí sinh, cán bộ, giáo viên, công an, thanh tra, tình nguyện…

Đà Nẵng xét nghiệm gần 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Đà Nẵng xét nghiệm gần 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

TTO - Sáng 4-7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 12.716 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận