Đà Nẵng xét nghiệm gần 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

04/07/2021 09:57 GMT+7

TTO - Sáng 4-7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 12.716 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đà Nẵng xét nghiệm gần 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Nhân viên y tế, cán bộ, giáo viên... có mặt từ sớm để sẵn sàng đón thí sinh - Ảnh: Đ.C.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện tại các điểm thí sinh dự thi. Riêng người làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công lấy mẫu xét nghiệm tại điểm thi Trường THPT Ngũ Hành Sơn. Thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công được địa phương lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung hoặc nơi ở đang cách ly y tế.

Tại kỳ thi lần này, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 16.226 người gồm cán bộ, giáo viên, công an, thanh tra, thí sinh.

Đà Nẵng xét nghiệm gần 13.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Nhân viên y tế đối chiếu số liệu, danh sách thí sinh lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: Đ.C.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm in sao mẫu khai báo y tế và cam kết thực hiện giãn cách xã hội phát cho tất cả thí sinh và lãnh đạo, thư ký, cán bộ coi thi...

Khi thí sinh hoặc người làm công tác thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho cán bộ y tế phụ trách tại điểm thi; yêu cầu người có biểu hiện sốt, ho đến phòng y tế (phòng dự phòng) tại điểm thi để được theo dõi, kiểm tra.

Nếu thí sinh đủ điều kiện để tiếp tục làm bài thi thì hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly, sắp xếp các thí sinh có triệu chứng sốt, ho, khó thở tại khu vực riêng (phòng dự phòng) để tiếp tục làm bài thi. 

Sau khi thí sinh làm bài xong, tiếp tục báo cán bộ y tế tại điểm thi để xử lý y tế phù hợp...

Chậm nhất sáng 5-7 có kết quả xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp Chậm nhất sáng 5-7 có kết quả xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp

TTO - Ngày 3-7, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM - đã đi kiểm tra tại một số điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận