09/12/2018 00:31 GMT+7

Đà Nẵng: Sử dụng “trợ lý ảo” cung cấp dịch vụ công

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Ứng dụng chatbot với tên gọi Chatbot 1022 của Đà Nẵng nhằm cung cấp, hướng dẫn thông tin tự động cho tổ chức, công dân tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Sử dụng “trợ lý ảo” cung cấp dịch vụ công - Ảnh 1.

Ảnh: ictdanang.vn

Ngày 7/12, Sở TT&TT TP. Đà Nẵng giới thiệu dự án xây dựng và ứng dụng thí điểm chatbot trong cung cấp thông tin dịch vụ công cho người dân với tên gọi "Chatbot 1022", một bước đi trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh tại Đà Nẵng.

Ứng dụng chatbot (còn gọi là "trợ lý ảo") với tên gọi Chatbot 1022 của Đà Nẵng nhằm cung cấp, hướng dẫn thông tin tự động cho tổ chức, công dân tại Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân, du khách.

Dự án triển khai và hoàn thành trong năm 2018 với sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Chatbot 1022 có thể tương tác, nhận yêu cầu, hỗ trợ người dùng truy cập các thông tin liên quan đến dịch vụ công như hỏi đáp về thủ tục hành chính, tra cứu các dịch vụ công ích, cụ thể tra cứu kết quả xử lý hồ sơ thủ tục hành chính; tư vấn lộ trình các tuyến xe buýt, cung cấp thông tin các tuyến xe, thông tin xe vi phạm giao thông bị phạt nguội, thông tin các cơ sở tiêm chủng, phòng khám, nhà thuốc; tra cứu lịch sự kiện, thời tiết, địa điểm hấp dẫn, giấy phép, hoạt động xe du lịch, nhà vệ sinh công cộng…

Ngoài ra "trợ lý ảo" có thể tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn người dân đăng ký hẹn giờ khám chữa bệnh, tiêm chủng, thủ tục hành chính mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên tổng đài.

Chatbot 1022 hoạt động trên nền tảng mạng xã hội facebook qua ứng dụng nhắn tin facebook messenger. Ngoài ra còn tích hợp trên cổng thông tin dịch vụ công của Đà Nẵng tại địa chỉ 1022.vn. Sắp tới, Chatbot 1022 tới sẽ còn được tích hợp trên hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng.

Trong năm 2019, Chatbot 1022 của Đà Nẵng sẽ tiếp tục được cập nhật các bộ thủ tục để hướng dẫn và giải đáp tự động./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận