22/06/2018 15:44 GMT+7

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa - Ảnh 1.

Loa thông minh Google Home - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Engadget, với thay đổi này, từ nay người dùng không còn phải gọi tên trợ lý ảo của Google mỗi khi muốn ra lệnh cho nó nữa.

Đúng như đã cam kết về người dùng tại sự kiện I/O gần đây, Google đã cung cấp tính năng trò chuyện liên tục cho trợ lý ảo với những người dùng loa thông minh Home nói tiếng Anh.

Người dùng có thể kích hoạt tính năng này trong phần tùy chọn thêm của họ, theo đó họ sẽ không còn phải gọi "hey Google" hay "OK Google" cho những lần ra lệnh sau đó nữa, ngay cả khi họ có nhiều yêu cầu.

Chẳng hạn bạn hỏi loa thông minh ngày mai trời có nắng không, và bạn có thể vừa nhắc mình sẽ đi biển và bổ sung thêm kính râm vào danh sách mua hàng của mình. Bạn có thể thực hiện tất cả những yêu cầu đó mà không phải bắt đầu lại với công thức từ đầu cho cuộc trò chuyện với trợ lý ảo.

Tính năng này sẽ giúp trợ lý ảo Assistant chủ động "lắng nghe" bạn trong hơn 8 giấy chờ kể từ khi nó không nghe thấy gì vì tin rằng bạn vẫn đang nói. Cùng với đó tín hiệu đèn LED trên loa Home cũng sẽ bật trong lúc lắng nghe tiếng bạn.

Amazon xác nhận việc loa thông minh Echo rò rỉ thông tin Amazon xác nhận việc loa thông minh Echo rò rỉ thông tin

TTO - Hãng Amazon đã xác nhận việc một chiếc loa thông minh Echo của họ tại Oregon đã tự động gửi đoạn ghi âm riêng tư của một người dùng tới người khác trong danh sách liên lạc của họ.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên