22/08/2017 14:30 GMT+7

Gọi điện bằng loa thông minh Google Home trong nháy mắt

PHI DŨNG
PHI DŨNG

TTO - Không cần điện thoại di động hay điện thoại bàn với những phím bấm phiền phức, giờ đây bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại nhanh và đơn giản hơn với thiết bị loa thông minh Google Home.

Gọi điện bằng loa thông minh Google Home trong nháy mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh của thiết bị Google vừa mới ra mắt Nguồn: The Verge

Đây là thiết bị số được Google phát triển và mới được "trình làng" vào ngày hôm nay!

Giờ đây, thiết bị loa thông minh của Google đã sở hữu những tính năng, tiện ích gấp đôi so với một chiếc điện thoại khi thực hiện cuộc gọi thoại.

Công ty Google đã xác nhận việc cho ra mắt tính năng gọi điện của Google Home tại Mỹ và Canada bắt đầu từ ngày hôm nay.

Người dùng có thể quay số của bất kỳ ai trong danh bạ của họ hoặc danh bạ địa phương miễn phí – miền là người nhận cuộc gọi ở một trong 2 quốc gia trên. Tính năng gọi thoại đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 vừa qua.

Khi biến một thiết bị loa thông thường thành điện thoại, Google như đang thể hiện một lời "thách thức" với thiết bị Echo của Amazon, khi dòng sản phẩm có chức năng gọi điện và nhắn tin này cũng vừa được giới thiệu vào đầu năm nay. Tuy nhiên, hai công ty lại phát triển những khác biệt đáng kể về tính năng và những đối tượng mà bạn có thể tiếp cận bằng thiết bị số này.

Làm cách nào để thực hiện một cuộc gọi bằng thiết bị loa Google Home

Để thực hiện cuộc gọi bằng loa Google Home bạn chỉ cần nói: "OK, Google, call (tên người nhận)". Hoặc bạn cũng có thể nói "Hey, Google" nếu đó là cụm từ bạn ưa thích hoặc tiện dụng cho bạn để kích hoạt loa.

Người bạn gọi đến cần được lưu sẵn trong danh sách liên hệ của Google để hoạt động của thiết bị được chính xác nhất, bởi vậy nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng hoặc dịch vụ khác để quản lý các liên lạc thì bạn cần đảm bảo rằng những địa chỉ liên lạc đó đã nằm trong Cloud của Google.

Bạn cũng có thể ra lệnh cho Home gọi tới một doanh nghiệp hoặc một số điện thoại bất kỳ với thao tác tương tự như trên.

Mặc dù có vẻ về cơ bản Home chỉ hoạt động như một loa gọi thông thường, nhưng nó không phải là tất cả. Cuộc gọi được thực hiện thông qua kết nối Wifi, vì vậy nó sẽ không tính phút trong cuộc gọi của bạn.

Trên thực tế, tính năng gọi điện của Google Home là hoàn toàn khác biệt với những chiếc điện thoại thông minh. Đó vừa là điểm mạnh cũng vừa là điểm yếu của thiết bị này!

Điều gì làm nên khác biệt giữa thiết bị gọi điện của Google Home và Amazon Alexa?

Google Home cho phép bạn gọi tới bất kỳ ai trong danh bạ của bạn, việc người nhận cuộc gọi có sở hữu một thiết bị Google Home khác hay không cũng không quan trọng bởi bạn đang thực hiện cuộc gọi đến một số điện thoại thực tế của họ.

Còn với thiết bị Alexa, bạn buộc phải gọi điện tới một thiết bị Echo của người khác hoặc người đó phải sử dụng ứng dụng gọi điện thông minh của Alexa. Đó là sự khác biệt cơ bản nhất giữa 2 thiết bị này và Google đang là bên có lợi thế hơn.

Tuy nhiên, không có cách nào để gọi tới Google Home của người khác như bạn có thể thực hiện của gọi từ Echo đến Echo với Alexa.

Google chỉ hỗ trợ các cuộc gọi đi. Nếu bạn là một fan của trò chuyện bằng video thì Amazon sẽ hoàn toàn thắng thế vì bạn có thể thực hiện cuộc gọi video bằng Echo Show và ứng dụng Alexa.

Nếu bạn không phải là người dùng Google Voice hoặc Project Fi. Người mà bạn gọi tới từ Google Home sẽ không thể nhận ra số điện thoại của bạn. Thay vào đó họ chỉ thấy "Không xác định" hoặc "Không có ID người gọi", điều này sẽ khiến cho họ trở nên thận trọng hơn khi nhận cuộc gọi.

Bởi họ sẽ e ngại vì nghĩ đây là các cuộc gọi spam mà hàng ngày họ vẫn nhận được.

Người dùng điện thoại của Google có liên kết với Voice và Fi có thể liên kết số điện thoại của họ tới thiết bọ Home để tránh sự bất tiện này nhờ việc hiển thị số người nhận. Google đã hứa sẽ làm cho tính năng hày hoạt động trên tất cả các thiết bị vào cuối năm nay.

Các duy nhất để sử dụng tính năng gọi thoại của Google Home là sở hữu nó nó. Bên cạnh đó, việc gửi tin nhắn bằng Alexa của Amazon lại có thể thực hiện được khi bạn sử dụng ứng dụng Alaxe dù bạn có đang ở xa thiết bị loa này.

Nhưng lại một lần nữa, đó chỉ là tính năng chỉ có thể thực hiện được giữa những thiết bị Echo với nhau, bởi vậy điểu này cũng không gây ra nhiều sự cạnh tranh với thiết bị của Google.

Nếu bạn đã thực hiện việc liên kết danh bạ của mình tới Voice hoặc Project Fi, bạn sẽ không cần thực hiện bất kỳ cài đặt cấu hình nào khi bắt đầu cuộc gọi đầu tiên.

Thiết bị Home có quyền truy cập vào toàn bộ danh bạ Google của bạn và đủ thông minh để gọi đúng đối tượng mà bạn yêu cầu.

Google Home còn có thể xác định những người dùng khác nhau thông qua phân biệt giọng nói vì vậy nếu bạn nói "OK, Google, call dad" nó sẽ gọi cho bố của bạn mà không cần hỏi người nào đang thực hiện yêu cầu. Khá thuận tiện!

Làm sao để có thể liên kết giữa Google Home với Voice hoặc Project Fi?

Bạn có thể cho Google Home hiển thị số điện thoại đã lưu trên Google Voice hoặc Fi bằng cách đi tới phần cài đặt Assistant settings trong ứng dụng điện thoại thông minh của bạn dành cho Android hoặc iOS. Sau khi đã xong, người nhận sẽ thấy số của bạn hiển thị thay vì "Không xác định".

Hiện nay việc thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tới số 911 đang chưa thể thực hiện được bằng Google Home. Điều này xảy ra là do các cuộc gọi được thực hiện qua wifi chứ không phải bằng thiết bị di động của bạn, bởi vậy nó sẽ gây khó khăn khi 911 muốn xác định vị trí chính xác của người gọi.

Đây có vẻ là vấn đề mà Google cần giải quyết sớm. Bởi bạn có thế hét lên để gọi 911 giúp đỡ trong trường hợp bạn gặp phải tình huống nguy hiểm mà không thể sử dụng điện thoại di động, điều này sẽ biến Google Home trở thành một thiết bị cần thiết bên trong nhà bạn.  

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận