Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Đà Nẵng sẽ xử lý dứt điểm ngập úng, tốn hơn 1.000 tỉ đồng

15/12/2017 17:27 GMT+7

TTO - UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi các sở, ngành, quận huyện về việc xử lý các điểm ngập úng trên địa bàn. Theo đó, UBND TP thống nhất với báo cáo của Sở Xây dựng về tình hình xử lý các điểm ngập úng.

Đà Nẵng sẽ xử lý dứt điểm ngập úng, tốn hơn 1.000 tỉ đồng  - Ảnh 1.

Giao lộ Nguyễn Văn Linh - Lê Đình Lý ở Đà Nẵng ngập nặng khi trời mưa - Ảnh: TR.TRUNG

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, từ đầu năm 2017, TP Đà Nẵng có 36 điểm ngập úng và đã xử lý được 10 điểm. 

Đối với 26 điểm còn lại, Sở Xây dựng tham mưu UBND TP thực hiện tất cả 26 công trình xử lý ngập úng với tổng kinh phí khoảng 1.078 tỉ đồng. 

Ông Vũ Quang Hùng - giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết nguồn kinh phí này sẽ lấy từ nhiều nguồn khác nhau như ngân sách TP, tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB)...

Trong tổng số 26 công trình có 14 công trình đang thực hiện chuẩn bị đầu tư, 12 công trình đang triển khai thi công.

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo các quận, huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân, tháo gỡ các vướng mắc trong giải tỏa đền bù…để đảm bảo đến cuối năm 2018 xử lý hết các điểm ngập úng trên địa bàn. 

Lãnh đạo TP cũng giao các ban quản lý dự án chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện triển khai thi công hoàn thành dứt điểm tại các vị trí đã có mặt bằng. 

Định kỳ hằng quý, Sở Xây dựng báo cáo UBND TP tình hình triển khai thực hiện các công trình xử lý ngập úng trên địa bàn để xem xét, chỉ đạo thực hiện.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận