Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Đà Nẵng sẽ trực tuyến hóa tất cả thủ tục hành chính

01/04/2019 09:02 GMT+7

TTO - "Dự kiến khi được cho phép, năm 2020 Đà Nẵng sẽ trực tuyến hóa tất cả thủ tục hành chính", ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng, nói với Tuổi Trẻ ngày 31-3.

Đà Nẵng sẽ trực tuyến hóa tất cả thủ tục hành chính - Ảnh 1.

Giao dịch trực tuyến đã được triển khai rộng trong tất cả các lĩnh vực dịch vụ công tại Đà Nẵng - Ảnh: T.TRUNG

Theo ông Thanh, đến thời điểm này có khoảng 700 trong tổng số hơn 1.200 dịch vụ công, thủ tục hành chính của Đà Nẵng đã được trực tuyến hóa mức 3, 4 (2 mức độ cao nhất). Các thủ tục còn lại cũng ở giai đoạn dịch vụ công trực tuyến mức độ 2.

Thế nhưng, có một thực tế là dù tỉ lệ giải quyết các dịch vụ trực truyến rất cao so với cả nước nhưng tỉ lệ người tham gia dịch vụ công trực tuyến theo ước tính của Sở TT-TT Đà Nẵng mới ở mức 50%. 

Đây là vấn đề mà TP này cần nỗ lực hơn nữa trong việc đưa ra các giải pháp mới để phục vụ người dân, hướng tới xây dựng "chính quyền điện tử".

Một trong những điểm mới tại Đà Nẵng trong những năm gần đây là người dân có thể đăng ký "xếp hàng điện tử" khi làm thủ tục hành chính. 

Cụ thể, TP Đà Nẵng đã thông qua đề án tích hợp, tra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự động tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

Đề án này nhằm mục tiêu thông qua các tiện ích website thông tin, tin nhắn SMS trực tiếp vào di động giúp người dân khi ra ngoài vẫn có thể biết được số phiếu của mình đang được thực hiện giao dịch ở bước nào, từ đó sắp xếp thời gian quay lại đúng giờ khi cần. 

Đối với các cơ sở y tế, người nhà bệnh nhân (đặc biệt là đối với bệnh nhi, người cao tuổi) có thể chủ động thời gian để đưa người bệnh đến cơ sở y tế mà không phải chờ đợi tại chỗ.

Làm ngoài giờ, dùng công nghệ giải quyết thủ tục hành chính Làm ngoài giờ, dùng công nghệ giải quyết thủ tục hành chính

TTO - 18h, bà Nguyễn Thị Mai Hương mới tới UBND P.15 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để chứng thực giấy tờ. Chị Nguyễn Thị Minh Thùy, phụ trách tư pháp - hộ tịch phường, nhận hồ sơ, nhanh chóng kiểm tra rồi chuyển vào cho phó chủ tịch UBND phường ký.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận