23/11/2018 18:59 GMT+7

Đà Nẵng phạt tiền, tạm đình chỉ hoạt động 2 nhà máy thép

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Chiều 23-11, UBND TP Đà Nẵng cho biết Phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai công ty thép Dana - Ý và Dana - Úc do vi pham các quy định về bảo vệ môi trường.

Đà Nẵng phạt tiền, tạm đình chỉ hoạt động 2 nhà máy thép - Ảnh 1.

Hai nhà máy thép đã dừng hoạt động nhiều tháng qua - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cụ thể, Công ty CP thép Dana - Úc đã thực hiện không đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt ĐTM của dự án đầu tư nhà máy thép Xuân Hưng. 

Công ty cũng không lập lại ĐTM theo quy định, không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành, không lưu trữ chứng từ chất thải nguy hại đã sử dụng của dự án đầu tư nhà máy thép Xuân Hưng.

Ngoài tổng mức phạt chính bằng tiền 740 triệu đồng, Công ty CP thép Dana - Úc còn bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời hạn 6 tháng và buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Tương tự, Công ty CP thép Dana - Ý thực hiện không đúng nội dung và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt ĐTM của dự án đầu tư dây chuyền luyện thép 200.000 tấn/năm và dây chuyền cán thép 200.000 tấn/năm. Công ty cũng không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, không có chứng từ chất thải nguy hại đã sử dụng. 

Công ty CP thép Dana - Ý bị phạt tổng cộng 400 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động sản xuất 6 tháng để khắc phục hậu quả. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận