Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Đà Nẵng phát phiếu đi chợ thêm 15 ngày

24/08/2020 16:08 GMT+7

TTO - Đà Nẵng sẽ gia hạn phát phiếu đi chợ 15 ngày kể từ 27-8, mẫu phiếu mới sẽ in ngày đi chợ trực tiếp lên phiếu để mỗi hộ đi chợ 3 ngày một lần.

Đà Nẵng phát phiếu đi chợ thêm 15 ngày - Ảnh 1.

Bảo vệ chợ Cồn, Đà Nẵng, thu phiếu đi chợ của người dân trước lúc vào chợ - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 24-8, ông Nguyễn Hà Bắc - giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng - cho biết sẽ tiếp tục gia hạn việc phát phiếu đi chợ cho người dân thêm 15 ngày, kể từ 27-8. 

Theo đó, phiếu đi chợ lần thứ hai sẽ có một số thay đổi như bỏ phân loại phiếu ngày chẵn ngày lẻ bằng màu phiếu xanh, đỏ. Thống nhất sử dụng phiếu màu trắng và in sẵn ngày đi chợ trên phiếu để mỗi hộ được đi chợ 3 ngày 1 lần. 

Ông Bắc cho hay qua thực hiện phát phiếu đi chợ đợt 1 ghi nhận hiệu quả đáng kể. Số lượng người đến chợ giảm nhiều so với ngày thường, việc tuân thủ giãn cách xã hội được tốt hơn. Tuy nhiên, một số thời điểm trong ngày có đông người cùng vào chợ do thói quen mua sắm. 

Ghi nhận những ngày qua, Đà Nẵng phát hiện một số ca bệnh nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng có đi đến các chợ, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, Sở Công thương khuyến cáo người dân chọn thời gian vào chợ hợp lý trong ngày, tránh tập trung đông đúc cùng một thời điểm.

Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần

TTO - Bắt đầu từ 12-8, Đà Nẵng triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân, mỗi hộ chỉ được đi chợ 3 ngày 1 lần. Đây là một trong những giải pháp tăng cường siết chặt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận