28/10/2021 05:46 GMT+7

Đà Nẵng lùi thời gian học tại trường đến giữa tháng 11

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Trước lo ngại tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu phức tạp tại nhiều địa phương, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất lùi thời gian dạy học trực tiếp đến giữa tháng 11.

Đà Nẵng lùi thời gian học tại trường đến giữa tháng 11 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn trở lại trường ngày 25-10 - Ảnh: Đ.N.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng chiều 27-10, Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến kết luận lãnh đạo thành phố thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp các khối lớp đến ngày 15-11, thay vì ngày 1-11 như dự kiến. 

Bà Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh rằng tình hình COVID-19 có dấu hiệu phức tạp tại nhiều địa phương. Đặc biệt, số ca mắc là học sinh tại nhiều trường học trên cả nước cho thấy dịch bệnh vẫn còn nguy cơ rất cao. 

Việc lây nhiễm trong trường học sẽ rất phức tạp và khó khăn cho việc kiểm soát, khống chế. Bên cạnh đó, hiện nay Đà Nẵng đang tiếp nhận nhiều người, trong đó có học sinh, giáo viên, người lao động về từ các địa phương khác. 

Dù thành phố đã và đang triển khai nhiều giải pháp kiểm soát nhưng vẫn chưa thể phát hiện triệt để các nguy cơ dịch bệnh xuất hiện và tái bùng phát. 

"Ngoài ra, Bộ Y tế có chủ trương tiêm vắc xin cho học sinh, dự kiến trong tuần này sẽ tập huấn, hướng dẫn cho các địa phương. Trong tuần sau thành phố sẽ tổ chức tiêm cho các em. Do đó, lịch học trực tiếp của các khối dự kiến sẽ dời đến ngày 15-11, thay vì ngày 1-11 như kế hoạch" - bà Yến cho biết. 

Trước đó, ngày 20-10, học sinh Trường tiểu học Hòa Bắc và THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) đã quay lại học trực tiếp. Ngày 25-10, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng đã trở lại trường.

Học sinh Đà Nẵng cơ bản sẽ đi học lại từ 1-11 Học sinh Đà Nẵng cơ bản sẽ đi học lại từ 1-11

TTO - Ngày 15-10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết thành phố đã thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) đi học từ ngày 18-10 theo kế hoạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên