Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Đà Nẵng lấy ý kiến dân đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh

01/11/2017 17:39 GMT+7

TTO - Ngày 1-11, Sở Văn hóa, thể thao TP Đà Nẵng cho biết đã mời người dân, các cơ quan, tổ chức góp ý dự thảo Quỹ tên đường và công trình công cộng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng lấy ý kiến dân đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương), đi kiểm tra thực tế lúc sinh thời - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo đó, đáng chú ý dự thảo quỹ tên đường và công trình công cộng lần này có tên ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 

Trong dự thảo có ghi công trạng của ông Nguyễn Bá Thanh là "trên mọi cương vị được giao ông luôn thể hiện là cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không ngại khó khăn gian khổ. 

Ông là người khởi xướng chương trình thành phố '5 không 3 có' - những chính sách an sinh xã hội hợp lòng dân và giàu chất nhân văn - từng bước gầy dựng một diện mạo đô thị mới tươi đẹp và hiện đại cho Đà Nẵng".

Dự thảo quỹ tên đường và công trình công cộng còn có tên ông Trương Quang Được, nguyên bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nguyên phó chủ tịch Quốc hội, ông Mai Thúc Lân, nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - Đà Nẵng, nguyên phó chủ tịch Quốc hội... 

Ngoài ra, dự thảo quỹ tên đường và công trình công cộng còn có tên các loài hoa như hoa sữa, hoa súng, hoa thủy tiên, hoa sim, hoa quỳnh, hoa phượng vỹ, hoa phong lan...

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao TP Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc sưu tầm bổ sung quỹ tên đường và công trình công cộng, sở đã phối hợp với các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa của TP thực hiện dự thảo "Quỹ tên đường và công trình công cộng trên địa bàn TP giai đoạn 2017-2022".

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận