Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Đà Nẵng: không chấm 11 bài thi vì thí sinh ghi tên cơ quan vào bài thi

06/01/2019 11:00 GMT+7

TTO - Các bên liên quan quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm nội quy kỳ thi công chức. Cụ thể, trong 11 bài thi này các thí sinh đã ghi tên hoặc cơ quan mà họ đang công tác vào bài thi.

Đà Nẵng: không chấm 11 bài thi vì thí sinh ghi tên cơ quan vào bài thi - Ảnh 1.

Người dân đến làm thủ tục ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) - Ảnh: HỮU KHÁ

Sáng 6-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Ngọc Đồng, giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cho biết đã có kết quả chấm lại bài thi tại kỳ thi công chức TP Đà Nẵng năm 2018. Theo đó đã có 75 người trúng tuyển kỳ thi công chức so với nhu cầu tuyển dụng 114 người.

Theo ông Đồng, sau khi có thông tin phản ánh cho rằng kỳ thi tuyển dụng công chức ở Đà Nẵng có biểu hiện không công bằng, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu rà soát, tổ chức chấm lại bài thi. Đồng thời, TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh thông tin phản ánh để làm rõ có hay không tình trạng tiêu cực ở kỳ thi này.

"Quá trình chấm lại có một số bài thi có thay đổi điểm số ở phần tự luận. Ngoài ra, các bên liên quan cũng quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm khoản 7 điều 1 nội quy kỳ thi công chức ban hành kèm theo thông tư 13 của Bộ Nội vụ. Cụ thể, trong 11 bài thi này các thí sinh đã ghi tên hoặc cơ quan mà họ đang công tác vào bài thi. Qua hai tháng tiến hành điều tra, xác minh vụ việc, cơ quan công an đã có kết luận là kỳ thi không có vấn đề gì tiêu cực" - ông Đồng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, kỳ thi tuyển công chức của TP Đà Nẵng năm 2018 diễn ra vào các ngày 21, 22 và 23-9 để lựa chọn 114 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện. Đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng. Đến thời điểm chốt danh sách có 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển. Trong đó, có vị trí tuyển dụng tỉ lệ cạnh tranh 1/14.

Theo ông Đồng, sau kỳ thi này, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc. Trường hợp không trúng tuyển sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó bất ngờ có phản ánh từ dư luận và email cho rằng kỳ thi có biểu hiện tiêu cực. Vì vậy, TP Đà Nẵng đã giao Công an TP phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của Công an TP, ngày 13-11-2018, Hội đồng thi tuyển công chức Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiêm chủ tịch Hội đồng thi tuyển.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận